Bạc Liêu:

Vụ sập nhà ở trường tiểu học: Còn 3 học sinh đang nằm viện

(Dân trí) - Ngày 11/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai cho biết, đến nay còn 3 em học sinh bị thương trong vụ sập nhà tiền chế trong Trường Tiểu học Giá Rai A (phường 1, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) đang được điều trị tại bệnh viện.

Sáng ngày 11/10, PV Dân trí đã đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai thăm và ghi nhận tình hình sức khỏe của các em học sinh bị thương trong vụ sập nhà tiền chế đang nằm điều trị tại đây.

Bác sĩ trực tại Khoa Ngoại cho biết, hiện chỉ còn 3 em học sinh đang nằm điều trị tại Khoa. Đó là các em Tăng Thuận Phát (8 tuổi, học lớp 2), Thạch Hoàng Hải (8 tuổi, học lớp 2) và Sơn Hoàng Nam (9 tuổi, học lớp 2). Trong đó, em Tăng Thuận Phát bị nặng nhất là gãy chân và đang được bó bột. 

Em Tăng Thuận Phát và ông nội tại bệnh viện.
Em Tăng Thuận Phát và ông nội tại bệnh viện.

Ghi nhận của PV Dân trí, dù đang bị bó bột ở chân trái bị gãy nhưng sức khỏe của em Phát đã khá ổn định. Em đã có thể di chuyển tới lui trong phòng bệnh. Chăm sóc em Phát mấy ngày qua là ông nội của em - ông Tăng Nuôl (58 tuổi). Chia sẻ với PV, ông Nuôl cho biết, hiện em Phát và một người chị gái học lớp 6 không sống cùng cha mẹ mà đang sống cùng với ông bà nội.

Những ngày này, trong khi bà con đồng bào dân tộc Khmer đang tưng bừng đón lễ Sen Đôn-ta (lễ tạ ơn ông bà cha mẹ) thì ông cháu em Phát phải nằm trong bệnh viện nên không được vui lắm. Tội nhất là em Phát khi không thể đi lại để vui chơi cùng bạn bè của mình trong mấy ngày lễ này.


Trong vụ sập nhà tiền chế, em Phát bị nặng nhất trong số các em học sinh bị thương.

Trong vụ sập nhà tiền chế, em Phát bị nặng nhất trong số các em học sinh bị thương.

Ông Nuôl cho hay, hàng ngày vợ chồng ông bán ổi để nuôi các cháu ăn học. Nay tai nạn bất ngờ ập đến khiến ông thêm khó khăn vì ông bà phải thay phiên nhau vừa lo cơm nước, bán buôn và chăm sóc cho cháu Phát. “Sau tai nạn, địa phương có hỗ trợ một ít chi phí nhưng mấy ngày qua việc ăn uống đi lại cũng rất tốn kém nên tiền hỗ trợ cũng chẳng thấm vào đâu. Nhưng biết làm sao hơn vì cháu mình chẳng may gặp nạn, điều mà không ai muốn”, ông Nuôl bày tỏ.

Còn em Phát cho biết, giờ em vẫn còn rất sợ nên chưa muốn trở lại trường. Hôm xảy ra tai nạn, lúc đó em và các bạn đang núp dưới căn nhà tiền chế tránh mưa thì bất ngờ căn nhà sập, khi tỉnh lại thì em đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Em nói em đau lắm rồi khóc, còn sợ đến giờ.

Phát còn bị vết thương ở đầu phải khâu nhiều mũi.
Phát còn bị vết thương ở đầu phải khâu nhiều mũi.

Chia sẻ với PV, ông Nuôl cho hay, đợi đến khi nào em Phát lành lặn hẳn, tâm lý ổn định thì gia đình mới cho em quay lại học để em an tâm hơn.

Trong khi đó, các bác sĩ bệnh viện cho biết, tính đến hôm nay đã 5 ngày trôi qua, ngoài các em khác đã xuất viện thì nhìn chung sức khỏe của 3 em học sinh đang còn điều trị ở bệnh viện đã ổn định và có thể sớm xuất viện trong vài ngày tới.


Hiện trường vụ sập nhà tiền chế tại Trường Tiểu học Giá Rai A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vào chiều ngày 7/10. (Ảnh: CTV)

Hiện trường vụ sập nhà tiền chế tại Trường Tiểu học Giá Rai A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vào chiều ngày 7/10. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ sập nhà tiền chế, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thị xã Giá Rai cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Trong đó, có việc xác minh làm rõ chất lượng của căn nhà tiền chế trong trường này. Ngoài ra, lãnh đạo thị xã cũng chỉ đạo rà soát các căn nhà tiền chế, mái che trong tất cả các trường học trên địa bàn để đảm bảo không có sự việc tương tự xảy ra.

Được biết, căn nhà tiền chế bị sập trong Trường Tiểu học Giá Rai A được Ban đại diện cha mẹ học sinh trường vận động xây dựng, với số tiền khoảng 39 triệu đồng để phục vụ che mưa che nắng cho các em học sinh sinh hoạt vui chơi. Công trình do một cơ sở ở thị xã Giá Rai thực hiện và vừa mới hoàn thành, chưa được nghiệm thu thì xảy ra sự cố.

Như Dân trí đưa tin, khoảng 15h chiều ngày 7/10, tại Trường Tiểu học Giá Rai A (phường 1, thị xã Giá Rai), khi một số em học sinh đang trú mưa dưới căn nhà tiền chế được dựng lên trong sân trường thì bất ngờ căn nhà này bị sập, đè khiến 9 em học sinh bị thương. Ngay sau đó, các em được đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Giá Rai cấp cứu.

Qua xác minh nguyên nhân ban đầu, do mưa gió lớn, trong khi căn nhà tiền chế được dựng lên đơn giản bằng khung sắt, nhôm pha kẽm chịu không nổi sức nặng nước mưa và gió nên bị sập.

Huỳnh Hải

 

 

Đang được quan tâm