Đắk Lắk:

Vụ nam sinh tử vong do văng khỏi xe đưa đón: Xe tự phát không có hợp đồng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 6 bị hất văng ra khỏi xe đưa đón do tài xế quên đóng cửa và tử vong, qua kiểm tra, bước đầu xác định chiếc xe này chạy tự phát mà không hề có hợp đồng với trường.

Tối 4/11, trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Bảy - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Năng (Đắk Lắk) - cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố đáng tiếc khi một học sinh lớp 6 tử vong trên đường đến trường do văng khỏi xe đưa đón, phía Phòng đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Ama Trang Lơng về các vấn đề liên quan.

Vụ nam sinh tử vong do văng khỏi xe đưa đón: Xe tự phát không có hợp đồng - 1

Nam sinh lớp 6 văng ra khỏi xe đưa đón tự phát tử vong thương tâm (Ảnh: CTV).

"Qua trao đổi, lãnh đạo trường khẳng định không hề ký hợp đồng với chiếc xe đưa đón học sinh nào cả và chiếc xe này hoạt động tự phát. Đây là sự cố rất đáng tiếc và đau buồn của ngành giáo dục địa phương", ông Bảy chia sẻ.

Cũng theo Trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Năng, vấn đề đưa đón học sinh đến trường đã được ngành giáo dục quán triệt bằng nhiều văn bản ngay từ đầu năm học nhưng đáng tiếc vẫn xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

"Nam sinh lớp 6 tử vong là người con duy nhất trong nhà, gia đình em thuộc hộ cận nghèo khá khó khăn. Trước sự việc trường THCS Ama Trang Lơng đã quyên góp, hỗ trợ gia đình của nam sinh số tiền gần 30 triệu đồng", ông Bảy thông tin.

Như Dân trí đã đưa tin, trưa 2/11, tài xế T.V.L (49 tuổi, ngụ xã Dliê Ya, huyện Krông Năng) điều khiển xe hợp đồng đưa đón học sinh đến trường.

Vụ nam sinh tử vong do văng khỏi xe đưa đón: Xe tự phát không có hợp đồng - 2

Cậu học trò tử vong là con duy nhất trong gia đình (Ảnh: CTV).

Tài xế L. điều khiển xe khách 50 chỗ chở 30 học sinh đến học tại trường THCS Ama Trang Lơng. Tuy nhiên, tài xế đã quên đóng cửa xe nên khi đánh lái tránh một chiếc xe ngược chiều khác đã khiến em N.G.H (11 tuổi, học sinh lớp 6C Trường THCS Ama Trang Lơng) đang đứng gần cửa xe bị văng ra ngoài đường và bị bánh xe này cán qua người tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Krông Năng tiến hành điều tra, làm rõ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM