Thứ sáu, 09/09/2016 - 15:50

Hà Tĩnh:

Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường

Dân trí

Liên quan đến vụ việc gần 1.000 học sinh bị ngăn cản đến trường, chiều ngày 9/9, thông tin từ xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học

Những ngày vừa qua, các ngành chức năng thị xã Kỳ Anh bằng các biện pháp tuyên truyền, vận động thì đại đa số phụ huynh ở xã Kỳ Hà đã nhận thức được việc học của con trẻ là rất quan trọng, nếu cản trở sẽ gây ảnh hưởng đến tương lai của cả thế hệ trẻ.

Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường - 1
Hiện vẫn còn 194 em học sinh vẫn chưa được đến trường
Hiện vẫn còn 194 em học sinh vẫn chưa được đến trường

Chính vì vậy đến ngày 9/9 đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học. Cụ thể, số học quay lại lớp ở bậc mầm non đã đạt 200/300 em (tăng 100 em), bậc tiểu học 492/694 em (tăng 335 em so với 2 ngày trước), trung học cơ sở 426/520 em (tăng 328 em). Tính chung 3 cấp học đã có thêm 757 em học sinh đến trường, đạt hơn 88% trong tổng số 1.554 học sinh. Hiện vẫn còn 194 em học sinh vẫn chưa được đến trường

Có mặt tại ba trường tại xã Kỳ Hà, PV Dân Trí ghi nhận được quang cảnh trường học đã trở nên rộn ràng, các lớp học đã đông đủ hơn, một số lớp số học sinh đi học gần như đạt 100%.

Sau nhiều ngày bị bố, mẹ ngăn cấm không cho đi học, nay được trở lại trường, nhiều em đã không giấu được sự vui sướng.

“Mấy ngày nay không được đến trường, cháu rất buồn và nhớ trường, lớp , thầy cô và các bạn. Cháu sợ mình sẽ không bắt kịp chương trình. Nay được bố, mẹ cho đi học trở lại cháu rất mừng, cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ công sức của thầy, cô đến nhà động viên chúng cháu”, em Nguyễn Thị Diệu, lớp trưởng lớp 7B xúc động nói.

Một số lớp số học sinh đi học gần như đạt 100%.
Một số lớp số học sinh đi học gần như đạt 100%.

Ông Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Hải chia sẻ: “Nhìn thấy các em đến trường như sáng hôm nay tôi rất vui và phấn khởi. Hơn nữa để giúp các cháu được đến trường thì chúng tôi đã có sự kết hợp của các ban ngành địa phương, phụ huynh xóm, bí thư, thôn trưởng cùng với từng cán bộ giáo viên đến tận nhà vận động từng phụ huynh để sớm cho các em đến trường”.

“Trước mắt tiếp tục vận động một số phụ huynh còn lại cho các em đến trường đầy đủ, sau đó nhà trường sẽ có kế hoạch dạy bù lại kiến thức mấy ngày trước đó để cho các em không bị hổng kiến thức”.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, năm học 2016-2017 đã bắt đầu nhưng gần 1.000 học sinh thuộc ba cấp (Mầm non, Tiểu học và THCS) ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là các phụ huynh không cho con em đến trường để gây sức ép, đòi hỏi các quyền lợi sau sự cố ô nhiễm môi trường biển. Những người dân nơi đây phản ánh, sự cố ô nhiễm môi trường biển thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, nên họ yêu cầu nhà nước phải miễn toàn bộ các khoản đóng góp.

Hiện các ngành chức năng thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục tuyên truyền vận động để số học sinh còn lại được sớm quay trở lại trường học.

Minh Đức