Thứ năm, 05/11/2020 - 17:25

Vụ bé 4 tuổi gãy chân tại trường: Cô giáo quỳ khóc xin lỗi

Dân trí

Sau sự việc, cô Th. thừa nhận với gia đình cô có hành vi đưa chân cháu quặp lên cổ. Cô cũng mong được chăm sóc cháu bé và quỳ khóc xin lỗi vì không ngờ mình gây ra hậu quả đau lòng như vậy.

Thông tin từ phía gia đình cháu Đ.G.P. (cháu bé bị gãy chân tại Trường mầm non Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), sau lúc đầu bối rối nói "do cháu quấn chân vào bàn" , cô Th., giáo viên phụ trách lớp đã gọi điện xin lỗi gia đình. 

Cô thừa nhận, hôm đó do muốn con ăn nhanh, ăn hết để về có cái khoe mẹ nên cô giục bé, đưa chân bé quặp lên cổ. Theo cô, thường ngày, các bé ngồi chơi, vẫn hay quặp chân lên cổ rất dẻo dai.

Nhưng lúc này, có thể con đang ngồi trên ghế, động tác đó làm cháu P. kêu đau ở đùi.

Ngay lúc đó, cô với một cô giáo nữa lập tức chở cháu đi viện. Cô kể, lúc biết cháu bị gãy chân, cô rất sốc vì không có ác ý mà hậu quả như vậy.

Vụ bé 4 tuổi gãy chân tại trường: Cô giáo quỳ khóc xin lỗi - 1

Gọi điện cho phụ huynh, cô giáo cũng bày tỏ, hiện tại mình rất day dứt, bản thân không biết phải làm thế nào. Cô tha thiết mong gia đình được cho lên chăm sóc bé để mình bù đắp và bớt day dứt phần nào. 

Tuy nhiên, gia đình cũng đang lo lắng, rối bời nên từ chối. Lúc đầu, cô Th. đến viện thăm cháu nhưng gia đình xin phép không tiếp. 

Bố mẹ cháu bé chia sẻ, thời gian con nằm viện, các giáo viên, nhà trường và cả Phòng GD&ĐT thành phố Long Khánh rất quan tâm, liên tục tới thăm, nhiều lần nói lời xin lỗi. 

Mới đây, gia đình đồng ý để cô Th. đến bệnh viện thăm cháu. Vừa vào phòng bệnh, nhìn cháu bé chịu đau đớn là cô quỳ khóc cho đến tận lúc về. 

Ngoài xin lỗi trực tiếp, cô Hiệu trưởng cũng viết thư xin lỗi, gửi trực tiếp cho gia đình. Nhà trường gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình về sự việc xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Trường cũng xem đây là bài học vô cùng sâu sắc với đội ngũ, với công tác chăm sóc trẻ. 

Trường cũng mong phụ huynh nguôi ngoai nỗi đau, cho phép phía nhà trường, giáo viên đến thăm nom, chăm sóc cháu bé.

Trao đổi ngắn gọn qua điện thoại, cô Đặng Thị Thanh Tuyền, Hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi bày tỏ, nhà trường đang cố gắng làm tất cả những gì có thể về sự việc đau lòng xảy ra với cháu G.P., mong muốn bù đắp phần nào nỗi đau của cháu và gia đình. 

Vụ bé 4 tuổi gãy chân tại trường: Cô giáo quỳ khóc xin lỗi - 2

Cháu Đ.G.P bị gãy chân, nằm kéo chân chờ xương liền để bó bột 

Như Dân trí đã đưa tin,  cháu Đ.G.P. bị gãy chân khi đang theo học tại Trường mầm non Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vào ngày 28/10. 

Mới đầu, cô chủ nhiệm của cháu nói "do cháu quấn chân vào bàn" khi ngồi ăn cơm. Còn cháu bé nói với mẹ: "Do con ăn chậm nên cô Th. lấy chân con để lên cổ con nên chân con bị gãy".

Hiện tại, cháu P. đang điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM, nằm kéo chân khoảng 2 tuần để chờ bó bột. Sau khi bó bột xong, cháu cần thời gian dài tập vật lý trị liệu.

Lê Đăng Đạt 

Đáng quan tâm