TPHCM:

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non

(Dân trí) - Sau khi phát hiện các bảo mẫu tại cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) có hành vi bạo hành hàng chục trẻ em, chiều 26/11, Công an quận 12 cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra, mời chủ cơ sở về trụ sở UBND làm việc, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Trước cổng cơ sở, rất đông người dân xung quanh tụ lại theo dõi vụ việc. Ngoài ra, các phụ huynh có con gửi tại cơ sở đã không kìm được cảm xúc, họ rớm nước mắt la lớn đòi gặp bà Linh (chủ cơ sở).

Chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) ẵm con đứng trước cơ sở với đôi mắt đỏ hoe cho biết, gia đình làm công nhân nên không có thời gian chăm sóc con nên gửi cơ sở với 1,2 triệu đồng/tháng.

“Tôi vẫn không nghĩ cô giáo mà lại ác như vậy, nó con nít mà có biết gì đâu. Mỗi sáng tôi đưa bé đến cơ sở nó thường khóc và không chịu vào, hôm nay tôi mới biết được sự việc” – chị Xinh nói trong nước mắt.

Công an kiểm tra cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh
Công an kiểm tra cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh
Chị Lê Thị Xinh ẵm con nói trong nước mắt
Chị Lê Thị Xinh ẵm con nói trong nước mắt

Còn chị Nguyễn Thị Bảo Hiền (23 tuổi) dẫn con trai đến đập cửa rồi la lớn. “Tôi vẫn không ngờ bà ấy ác đến vậy, tôi vẫn đóng tiền tháng đầy đủ, gửi quà lễ lộc cho các cô mà sao đánh chúng đến vậy” – chị Hiền bức xúc.

Theo một số người dân, cơ sở giữ trẻ mầm non tư thục Mầm Xanh này không có camera quan sát nên các phụ huynh giám sát rất khó.

Rất đông người dân khu phố tụm lại bàn tán trước sự việc
Rất đông người dân khu phố tụm lại bàn tán trước sự việc

Chiều 26/11, trao đổi cùng báo Dân trí, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết: “Quận đã chỉ đạo đình chỉ cơ sở tư thục mầm non này. Đồng thời giao Phòng Giáo dục đào tạo liên hệ với các phụ huynh để ngày mai sẽ bố trí các bé đang học tại đây đến nơi khác học”.

“Quan điểm của quận là xử lý nghiêm, không thể chấp nhận hành vi của các bảo mẫu trên. Hôm nay, Công an quận đã triệu tập đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”, ông Hiếu khẳng định.

Trương Nhân - Quốc Anh

Đọc thêm
Đang được quan tâm