Thứ năm, 13/06/2019 - 08:30

Vinmec và FPT IS tài trợ cho cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT Aptech

Dân trí

Cuộc thi “Tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc FPT Aptech 2019 - DEV 20” do FPT Aptech Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15/05 đến 15/06 với 54 nhóm (gần 250 sinh viên) đăng ký tham gia. Vinmec (Thuộc tập đoàn Vingroup) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT - FPT IS (Thuộc tập đoàn FPT) là hai nhà tài trợ chính thức của cuộc thi. Hiện nay, DEV 20 đang là cuộc thi về lập trình lớn nhất diễn ra trong hệ thống giáo dục chương trình Aptech tại Việt Nam.

Vinmec và FPT IS tài trợ cho cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT Aptech - 1
Đại diện từ các nhà tài trợ rất hứng thú và quan tâm tới cuộc thi DEV 20.

DEV 20 là một cuộc thi quy mô nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm FPT Aptech cùng hệ thống giải thưởng với tổng trị giá lên tới gần 50 triệu đồng. Theo đó 2 hạng mục thi của DEV 20, mỗi hạng mục đều có cơ cấu giải thưởng riêng: Giải Nhất 10 triệu đồng, giải Nhì 5 triệu đồng và giải Ba 2 triệu đồng. Ngoài ra các hệ thống giải thưởng phụ tương ứng sẽ được công bố chính thức tại vòng Chung Kết để tăng thêm phần gay cấn.

Vinmec và FPT IS tài trợ cho cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT Aptech - 2
Bà Nguyễn Phương Anh - Giám đốc FPT Aptech Hà Nội đại diện BTC cuộc thi nhận gói tài trợ 40 triệu đồng từ ông Sattar Mustafa Hasan - Phó Tổng giám đốc - CNTT Vinmec Jsc đại diện Vinmec tại buổi Lễ Khởi động.
Vinmec và FPT IS tài trợ cho cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT Aptech - 3
Ông Nguyễn Tuân - Giám đốc đào tạo FPT Aptech, Trưởng ban Chuyên môn cuộc thi nhận gói tài trợ toàn bộ giải Ba từ ông Phạm Minh Tâm, đại diện Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS).

Đặc biệt hơn, đại điện Vinmec cũng đã chia sẻ rằng sẽ trao tặng “Học bổng tài năng” trị giá 10 triệu đồng cho riêng nhóm thi xuất sắc và gây ấn tượng nhất. Cũng trong Lễ Khởi động của cuộc thi, đại diện nhà tài trợ Vinmec - ông Trương Quốc Hùng - Tổng Giám đốc Vinbrain (Thuộc Vin Tech - Tập đoàn Vingroup) đã trao đổi thêm thông tin về dự án “Trợ lý Bác sĩ” đang được ông nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cùng các công nghệ hiện đại.

Vinmec và FPT IS tài trợ cho cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT Aptech - 4
Ông Trương Quốc Hùng - Tổng Giám đốc Vinbrain cho biết nếu dự án “Trợ lý Bác sĩ” thành công, Vingroup sẽ miễn phí ứng dụng này cho tất cả các bệnh viện.

Dự án “Trợ lý Bác sĩ” hiện đang được sự chú ý của rất nhiều bệnh viện khi biết tới thông tin. Nếu dự án thành công sẽ giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có trong việc chẩn đoán bệnh lý của các bác sĩ. Ông Hùng mong rằng với việc đồng hành cùng FPT Aptech tìm ra các Lập trình viên xuất sắc nghĩa là sẽ tìm ra được những Lập trình viên tài năng tương lai, cùng Vinbrain phát triển những dự án hữu ích cho xã hội áp dụng các công nghệ thông minh.

Vinmec và FPT IS cũng sẽ tạo cơ hội tuyển dụng cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi với những đãi ngộ đặc biệt. Cũng từ những cuộc thi như DEV 20 sẽ giúp phát hiện được những tài năng Lập trình viên với sức trẻ và tính sáng tạo cao. Từ đó các doanh nghiệp cũng sẽ chọn lọc được những ứng viên tiềm năng cho mình với những kỹ năng chuyên môn giỏi đã được hình thành ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Cơn khát nguồn nhân lực chất lượng vẫn luôn xuất hiện và tồn tại trong rất nhiều doanh nghiệp khi muốn phát triển trong thời đại 4.0. Đòi hỏi những doanh nghiệp lớn như Vinmec hay FPT IS tìm tới các hệ thống giáo dục uy tín như FPT Aptech với 20 năm kinh nghiệm đã đào tạo ra hàng nghìn thế hệ Lập trình viên ưu tú, để tìm ra được những nhân tố tiềm năng trở thành nguồn nhân lực chủ chốt cho mình.

Trà My