Video bài giảng Văn học thi THPT 2016: Đàn ghita của Lorca

(Dân trí) - Đàn ghita của Lorca là bài thơ suy nhất mang màu sắc siêu thực, tượng trưng trong chương trình Ngữ văn 12. Trong đó, điểm nhấn quan trọng trong bài thơ là hai khổ thơ cuối thể hiện suy ngẫm về cách giải thoát của Lor-ca.

Dân trí xin giới thiệu video bài giảng do Tiến sĩ văn học Trịnh Thu Tuyết đã phân tích, bình giảng 2 khổ thơ đặc sắc này.

Video bài giảng hai khổ thơ cuối thể hiện suy ngẫm về cách giải thoát của Lor-ca

Tiến sĩ Văn học Trịnh Thị Tuyết là giáo viên trường THPT Chu Văn An - Hà Nội. Cô đã từng đoạt giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn cụm Ba Đình - Tây Hồ, thành phố Hà Nội; Giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội năm 2004.

Tiến sĩ Tuyết có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, cao đẳng môn Ngữ văn và nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Những bài giảng được cô Tuyết sắp xếp mạch lạc, hệ thống theo các luận điểm phù hợp với những yêu cầu của việc đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mĩ, tính giáo dục và tính thực tiễn.

Ban Giáo dục

(Email: giaoduc@dantri.com.vn)

Tin liên quan
Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Nhằm giúp thí sinh làm tốt bài thi môn Toán cho kỳ thi năm 2016, Dân trí giới thiệu video bài giảng “Bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất” của thầy giáo Trần Phương. Thầy Trần Phương được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.