Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học ngoại ngữ là xu thế toàn cầu

Dân trí

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cùng khẳng định như trên tại Hội thảo quốc tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học ngoại ngữ vừa khai mạc trong ngày 9/8.

Hội thảo do Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng phối hợp Tổ chức Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ toàn cầu (GLoCALL) tổ chức.

Tham dự hội thảo có hàng trăm giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục cũng như công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT giúp cho việc dạy và học ngoại ngữ đạt hiệu quả, ứng dụng CNTT hỗ trợ việc dạy và học ngoại ngữ, tìm ra giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dạy và người học, xác định cách tiếp cận mới về việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học ngoại ngữ, đưa công nghệ thông tin đến với quá trình phát triển nghề nghiệp đối với giáo viên bản địa...

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học ngoại ngữ là xu thế toàn cầu - 1

Nhiều thiết bị công nghệ có thể ứng dụng trong dạy, học ngoại ngữ được trưng bày tại hội thảo

Các chuyên gia đều nhấn mạnh khẳng định Ứng dụng CNTT trong dạy, học ngoại ngữ là  xu thế toàn cầu.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng bày tỏ kỳ vọng với cơ hội trao đổi học thuật với các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực tại Hội thảo, các giảng viên, sinh viên sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cũng như có thể ứng dụng công nghệ nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy một cách hiệu quả.

Hội thảo tiếp diễn đến hết ngày 10/8.

Khánh Hiền