UBND tỉnh Thanh Hóa: Tìm hướng giải quyết việc làm cho SV thất nghiệp

Dân trí

Liên quan đến vấn đề gần 25 nghìn sinh viên (SV) thất nghiệp tại Thanh Hóa, vừa qua UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo các Sở, ban ngành tìm phương án bố trí việc làm cho số SV ra trường đang thất nghiệp đã được Sở GD-ĐT thống kê.

Như báo Dân trí đã thông tin trước đó, hiện nay trên địa bàn Thanh Hóa có tới gần 25 nghìn SV ra trường thất nghiệp. Trước thực trạng này, tỉnh Thanh Hoá đã ra công văn số 1417UBND-VX ngày 6/3 về việc đề xuất phương án bố trí việc làm cho HSSV của tỉnh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.

Trong công văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt đã giao cho Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Lao động TB&XH, Sở GD-ĐT cùng các đơn vị có liên quan, căn cứ vào quy hoạch phát triển nhân lực của tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2011 - 2020.

Chương trình phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011 - 2015, xây dựng phương án bố trí việc làm cho số HS-SV của tỉnh đã tốt nghiệp trình độ từ trung cấp trở lên nhưng chưa có việc làm theo thống kê của Sở GD-ĐT. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai thực hiện trong quý II năm 2013.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Lê Quang Tích - phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Sở Lao động TB&XH cũng đã nhận được công văn chỉ đạo của tỉnh về việc tìm phương án giải quyết việc làm cho HS-SV thất nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi đang chờ ý kiến của Sở Kế hoạch &đầu tư và Sở Nội vụ thì mới tìm được phương hướng giải quyết.

“Cái khó là phải xem nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của các em, rồi thống kê từng ngành học, bậc học để có phương án bố trí hợp lý nhất vừa không lãng phí nguồn nhân lực, vừa giải quyết được việc làm, chứ không phải sở này hay huyện kia thiếu người rồi bố trí các em vào làm cho đủ con số là không được”, ông Tích cho biết thêm.

Nguyễn Thùy