Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch

(Dân trí) - Vừa qua, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã có thông báo gửi phụ huynh học sinh về việc miễn thu 100% học phí trong suốt ba tháng 2, 3, 4 và tiến hành dạy học trực tuyến mà không thu thêm bất kì một khoản phụ phí nào.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, các trường ngoài công lập trên cả nước đều phải cho học sinh nghỉ học tại nhà và thực hiện dạy học online để đảm bảo tiến độ học tập cho các em. Tuy nhiên Đóng học phí ra sao khi con vẫn học nhưng không đến trường là câu hỏi khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Đứng trước vấn đề này mỗi trường học lại có cách xử lý khác nhau về việc thu học phí.

Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch - 1

Toàn cảnh Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Mới đây ngày 13/4, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã có thông báo gửi PHHS về việc miễn thu 100% học phí trong suốt ba tháng 2,3,4 và tiến hành dạy học trực tuyến mà không thu thêm bất kì một khoản phụ phí nào. Được biết Trường Hanoi Academy với chương trình học song ngữ liên cấp từ mầm non tới lớp 12 có mức học phí từ 107 đến 142 triệu/ năm học tuỳ từng cấp học. Quyết định miễn thu 100% học phí này của Nhà trường khiến nhiều gia đình cảm kích vì cho đến nay Hanoi Academy là trường song ngữ duy nhất tại Việt Nam không thu học phí nghỉ dịch.

Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch - 2

Chia sẻ về lí do miễn thu học phí 100% trong 3 tháng mùa dịch, ông Lê Thanh Tùng, Tổng Hiệu trưởng chia sẻ “Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hanoi Academy, cũng như nhiều tổ chức khác, đã và đang đối mặt với những thách thức khi hàng tháng vẫn chi trả các chi phí vận hành và lương cho các thầy cô. Mặc dù vậy, thấu hiểu nỗi lo lắng và mong muốn chung tay chia sẻ gánh nặng kinh tế với các gia đình trong thời gian khó khăn này, Ban lãnh đạo nhà trường quyết định sẽ không thu học phí và bất kỳ khoản phí nào (gồm phí học trực tuyến và phí dịch vụ) cho ba tháng các con phải nghỉ học để phòng dịch Covid-19, đảm bảo quyền lợi của các con học sinh là “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch - 3
Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch - 4

Ảnh học sinh trường Hanoi Academy

Đồng thời, nhà trường cũng cam kết sẽ triển khai việc dạy và học trực tuyến miễn phí, hướng tới mục tiêu giúp học sinh hoàn thành chuẩn kiến thức và kỹ năng của năm học 2019-2020.

Trường Thịnh