Trường ĐH Việt Đức mở thêm 3 ngành đào tạo mới

Dân trí

3 ngành đào tạo mới sẽ được mở tại ĐH Việt Đức từ năm học 2019-2020. Trường tuyển 80% chỉ tiêu qua kỳ thi đánh giá năng lực.

Năm học 2019-2020, Trường ĐH Việt Đức mở thêm hai ngành đào tạo mới ở bậc cử nhân là ngành Kiến trúc và Kỹ thuật xây dựng. Ở bậc đào tạo Thạc sĩ, có thêm ngành Công nghệ nước. 

Tổng số ngành đào tạo của trường là 14 ngành, 7 ngành ở bậc ĐH và 7 ngành bậc cao học. 

Về phương thức tuyển sinh ở bậc ĐH, bên cạnh kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tháng 5 vừa qua (chiếm 80% tổng chỉ tiêu tuyển sinh), trường áp dụng xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Đối với các chương trình đào tạo thạc sĩ, trường tuyển sinh thông qua bài thi kĩ thuật đầu vào/phỏng vấn và yêu cầu năng lực tiếng Anh.

Mới đây, Trường ĐH Thái Bình Dương thành lập Viện Hợp tác quốc tế. Viện có nhiệm vụ thiết lập các chương trình làm việc với các đồng nghiệp quốc tế, kết nối mạng lưới các đồng nghiệp trong nước trong mục đích quốc tế hóa và phát triển nghiên cứu ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Viện sẽ tổ chức chức các hoạt động nghiên cứu, dịch thuật, sinh hoạt học thuật định kỳ trên nguyên tắc hợp tác và tôn trọng các tiêu chí về chất lượng.

Các chương trình của viện được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước. Các công bố tuân thủ quy trình bình duyệt và các ấn phẩm dịch tuân thủ quy trình hiệu đính của các nhà chuyên môn. 

Hoài Nam