Trường đại học yêu cầu sinh viên, giảng viên về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà

(Dân trí) - Trường ĐH Tài chính – Marketing vừa thông báo những sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh từng đến Đà Nẵng từ ngày 17/7, không đến trường mà phải tự cách ly tại nhà.

Chiều ngày 26/7, hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing đã ký văn bản thông báo về việc không vào trường học tập, làm việc đối với sinh viên, cán bộ viên chức, giảng viên, nghiên cứu sinh vừa trở về từ Đà Nẵng.

Trường đại học yêu cầu sinh viên, giảng viên về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà - 1

Văn bản của hiệu trưởng trường ĐH Tài chính - Marketing

Theo đó, trường yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ, viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng, trở lại TP.HCM từ ngày 17/7 đến nay, thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới.

Giảng viên, cán bộ viên chức thuộc nhóm đối tượng này thông báo cho Phòng Tổ chức - Hành chính. Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thông báo cho Phòng Công tác sinh viên, Viện Đào tạo thường xuyên, Viện Đào tạo sau đại học, Viện Đào tạo quốc tế, để biết và phối hợp theo dõi.

Trường đại học yêu cầu sinh viên, giảng viên về từ Đà Nẵng cách ly tại nhà - 2

TPHCM bắt buộc người trở về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế (ảnh Vân Sơn)

Trường cũng yêu cầu bộ phận y tế và các đơn vị liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường từ ngày 27/7.

Tương tự, Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng ra thông báo yêu cầu cán bộ, giảng viên và sinh viên đã đến Đà Nẵng trở về phải thực hiện khai báo y tế, cách ly 14 ngày và xét nghiệm Covid-19.

Trước đó 2 ngày, trường ĐH Y dược TPHCM đã tiến hành khảo sát hành trình và triệu chứng của cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên và học viên của trường sau khi Đà Nẵng phát hiện ca dương tính với Covid-19.

Đến 18h30 ngày 26/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới sau 99 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, 3 bệnh nhân đến từ Đà Nẵng và 1 người từ Quảng Ngãi.

Từ chiều 26/7, Đà Nẵng tái thiết lập giãn cách xã hội, tất cả hoạt động dạy và học trên địa bàn đều tạm dừng. Còn ở Quảng Ngãi, Sở GD&ĐT của tỉnh này cũng thông báo cho toàn bộ học sinh, trẻ em nghỉ học từ ngày 27/7.

Đang được quan tâm