Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017

Trong mùa tuyển sinh năm học 2017-2018, trường Đại học Sư phạm Huế với truyền thống 60 năm, là trường đại học sư phạm hàng đầu trong hệ thống cơ sở đào tạo giáo viên cả nước, tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu.

1. Giới thiệu sơ lược

Trường Đại học Sư phạm Huế có truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển với sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lý giáo dục có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Đội ngũ giảng viên của trường có trình độ chuyên môn cao (với hơn 95% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó có 48% là GS, PGS, TS). Phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Trường Đại học Sư phạm Huế là môi trường học tập với nhiều điều kiện rất tốt tại miền Trung & Tây Nguyên
Trường Đại học Sư phạm Huế là môi trường học tập với nhiều điều kiện rất tốt tại miền Trung & Tây Nguyên

2. Các ngành tuyển sinh

Năm 2017, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy với chỉ tiêu dự kiến là 1.310, trong đó cụ thể các ngành như sau:

Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 2
Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 3
Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 4
Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 5
Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 6

* Ghi chú:

- (*) là những tổ hợp môn mới của ngành. Tất cả các tổ hợp môn thi mới này chỉ được xét tuyển tối đa 75% chỉ tiêu của ngành.

- Trong số chỉ tiêu của các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Hóa học và Sư phạm Sinh học, mỗi ngành có 30 chỉ tiêu đào tạo bằng Tiếng Anh.

3. Chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết đào tạo với nước ngoài

3.1. Chương trình cử nhân tiên tiến ngành Vật lý:

3.1.1. Giới thiệu:

- Trường Đại học Sư phạm là một trong 9 trường đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt triển khai đào tạo Chương trình Vật lý tiên tiến từ năm 2006.

- Với sự phối hợp của Khoa Vật lý Đại học Virginia, Hoa Kỳ, Trường Đại học Sư phạm Huế đã xây dựng Đề án đào tạo theo Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Vật lý, sử dụng chương trình gốc của Đại học Virginia và bổ sung những học phần quy định bắt buộc của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

- Chương trình Vật lý tiên tiến được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, cùng với cơ sở vật chất đầy đủ, phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện đầy đủ với các tư liệu cập nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

3.1.2. Nội dung chương trình và giảng viên

- Chương trình giảng dạy được lấy từ chương trình gốc của Đại học Virginia, Hoa Kỳ và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Ngoài các môn học chung như Tâm lý Giáo dục, Khoa học Mác – Lênin được giảng dạy bằng tiếng Việt, các môn học chuyên ngành đều được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Các sinh viên được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh một cách bài bản với gần 500 tiết học.

- Giảng viên giảng dạy được chọn lọc từ các trường đại học trong nước và của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế cùng các giáo sư đến từ Đại học Virginia và một số trường đại học trên thế giới.

3.2. Chương trình kỹ sư liên kết với Trung tâm INSA Val de Loire và INSA Toulouse – Cộng hòa Pháp

3.2.1. Thông tin chung

Với sự giúp đỡ và kết nối của Tổ chức Khoa học và Giáo dục (KH&GD) “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Việt Nam (HUE: Hue University of Education, Vietnam) phối hợp với Trung tâm INSA Val de Loire, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia, Pháp: (INSA Centre Val de Loire, Institut National des Sciences Appliquées, France) thông báo tuyển sinh ngành Kỹ sư khóa 9 năm 2017 đào tạo theo chương trình của Trung tâm INSA Val de Loire.

3.2.2. Ngành tuyển, chỉ tiêu

Ngành Kỹ sư, chỉ tiêu 15 sinh viên.

3.2.3. Đối tượng và hình thức tuyển sinh

3.2.3.1. Đối tượng

Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông và có điểm thi các môn Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.2.3.2. Hình thức xét tuyển

Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT của 2 tổ hợp: Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh.

Ưu tiên những thí sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc các môn Toán, Lý, Hóa, Tin.

3.3. Ngành công nghệ thông tin liên kết với Trường Đại học Winona State - Hoa Kỳ

3.3.1. Thông tin chung

Theo Quyết định 952/QĐ-ĐHH ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Đại học Huế về việc đồng ý phê duyệt Đề án liên kết đào tạo với nước ngoài, theo đó Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế liên kết với Trường Đại học Winona State đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo chương trình 2+2, đào tạo 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo của Trường Đại học Winona Sate.

3.3.2. Ngành tuyển, chỉ tiêu

Ngành Công nghệ thông tin, chỉ tiêu 15 sinh viên.

3.3.3. Đối tượng và hình thức tuyển sinh

3.3.3.1 Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông và có điểm thi môn Toán và hai môn tự chọn khác trong các môn Lý, Hóa, Sinh, Anh văn của kỳ thi THPT Quốc gia đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin.

3.3.3.2 Hình thức xét tuyển

Thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Căn cứ vào chỉ tiêu và điểm thi tuyển sinh, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế sẽ xét tuyển thí sinh có điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học; thí sinh được chuyển thẳng vào đại học các khối A00, A01, B00, D07; thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành CNTT; tốt nghiệp THPT loại giỏi, sẽ được ưu tiên xét tuyển.

4. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

5. Phương thức tuyển sinh:

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

- Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 kết hợp với thi tuyển các môn năng khiếu (đối với ngành Giáo dục Mầm non).

6. Điều kiện xét tuyển:

Điều kiện xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm là điểm hạnh kiểm của 3 năm học lớp 10, 11, 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT).

7. Thông tin về thi môn năng khiếu khối M vào ngành Sư phạm Giáo dục Mầm non:

7.1. Lịch thi các môn năng khiếu vào ngành Giáo dục Mầm non:

Trường Đại học Sư phạm Huế tuyển sinh 1.310 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2017 - 7

7.2. Nội dung thi:

a. Hát (tự chọn): Thí sinh hát 1 bài hát tự chọn lời Việt, theo các chủ đề: quê hương, người mẹ, tuổi trẻ, mùa xuân, trường học (những bài hát tự chọn được phép phổ biến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm. Thời gian hát không quá 3 phút.

b. Đọc diễn cảm: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một trong những chuyện dành cho lứa tuổi mẫu giáo để đọc diễn cảm.

c. Kể chuyện theo tranh: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một trong những tranh có chủ đề và dựa vào tranh để kể một chuyện ngắn phù hợp.

Lưu ý:

- Các nội dung thi Đọc diễn cảm và Kể chuyện theo tranh, thí sinh được phép chuẩn bị trong 2 phút và trình bày không quá 2 phút.

- Thí sinh bị điểm không (0) môn năng khiếu nếu bỏ thi ít nhất một trong ba nội dung trên.

7.3. Phương thức thi:

- Điểm môn thi năng khiếu có hệ số 1 và gồm ba nội dung :

Hát (tự chọn): hệ số 0,4 Đọc diễn cảm: hệ số 0,3 Kể chuyện theo tranh: hệ số 0,3 Điều kiện xét tuyển: Điểm hạnh kiểm của 3 năm học lớp 10, 11, 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Điểm thi môn năng khiếu phải >= 5.

7. Điều kiện xét tuyển:

- Điểm môn thi năng khiếu có hệ số 1 và gồm ba nội dung :

+Hát (tự chọn): hệ số 0,4

+Đọc diễn cảm: hệ số 0,3

+Kể chuyện theo tranh: hệ số 0,3

+Điều kiện xét tuyển:

+Điểm hạnh kiểm của 3 năm học lớp 10, 11, 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT).

+Điểm thi môn năng khiếu phải >= 5.

8. Đăng ký xét tuyển và xét tuyển đợt 1:

8.1. Hồ sơ ĐKXT: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hồ sơ ĐKXT, lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

8.2. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với thi năng khiếu (ngành Giáo dục Mầm non):

- Hồ sơ ĐKXT, lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu.

8.2.1. Hồ sơ đăng ký dự thi:

Hồ sơ ĐKDT gồm:

- 01 túi hồ sơ kích thước 20cm x 30cm, có dán Phiếu đăng ký dự thi ở mặt trước (đây chính là một phiếu đăng ký dự thi) và 01 Phiếu đăng ký dự thi (để trong túi hồ sơ);

Thí sinh có thể photocopy Phiếu đăng ký dự thi kèm theo thông báo này hoặc download tại địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn vào mục “Thông báo dự thi các môn năng khiếu”;

- 02 ảnh 4 x 6 kiểu chứng minh thư, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau).

8.2.2. Lệ phí: 311.000đ/ hồ sơ, bao gồm:

- Lệ phí dự thi: 300.000đ/ hồ sơ;

- Lệ phí gửi bưu điện: 11.000đ/ hồ sơ (gửi thư thường Giấy báo dự thi là 4.000đ, gửi thư bảo đảm Giấy chứng nhận kết quả thi là 7.000đ).

9. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

9.1. Đối với đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017

Thời gian: Từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017

Địa điểm: Tại các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo sở tại qui định

9.2. Đối với đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với thi năng khiếu (ngành Giáo dục Mầm non).

Từ ngày 01/4/2017 đến 20/4/2017, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở Giáo dục và Đào tạo sở tại qui định.

Từ ngày 01/4 đến hết ngày 31/5/2017, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu trực tiếp tại Ban Khảo thí - Đại học Huế, 02 Lê Lợi - Tp Huế hoặc gửi qua đường Bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên (tính theo ngày gửi được đóng dấu trên phong bì).

-Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đóng dấu xác nhận của Hiệu trưởng các trường (đối với học sinh đang học), hoặc Công an xã, phường, thị trấn (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương) ký tên và đóng dấu (chỉ đóng một dấu có phần giáp lai trên ảnh) và nộp đầy đủ lệ phí theo quy định.

-Đại học Huế sẽ phát Giấy báo dự thi cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ vào ngày 15/6/2017 và phát Giấy chứng nhận kết quả thi vào ngày 15/7/2017.

Từ ngày 15/7/2017 đến 25/7/2017, thí sinh nộp Bản sao Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu về Ban Khảo thí – Đại học Huế theo một trong hai cách sau:

- Nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí - Đại học Huế, số 02 Lê Lợi, Thành phố Huế.

- Nộp qua đường Bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh đến địa chỉ như trên (Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào dấu ngày gửi của Bưu điện trên phong bì và hồ sơ được Ban Khảo thí Đại học Huế nhận trước ngày Hội đồng tuyển sinh họp để công bố điểm trúng tuyển).

10. Công bố kết quả trúng tuyển và xác nhận nhập học

-Công bố kết quả trúng tuyển: Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế dự kiến công bố kết quả trúng tuyển tại địa chỉ http://tuyensinh.hueuni.edu.vn trước 17 giờ 00 ngày 01/8/2017.

-Xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển phải nộp về Ban Khảo thí - Đại học Huế, số 02 Lê Lợi, thành phố Huế bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 (đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển) và bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu) trước 17 giờ 00 ngày 07/8/2017 (tính theo dấu Bưu điện nếu gửi bằng thư chuyển phát nhanh). Nếu không nộp xem như thí sinh không học, Đại học Huế sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

11. Một số chính sách ưu tiên khi sinh viên học tại Trường Đại học Sư phạm Huế:

- Sinh viên theo học các ngành đào tạo giáo viên được miễn học phí.

- Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được xét hỗ trợ các nguồn học bổng tài trợ trong quá trình học tập.

- Sinh viên năm thứ nhất có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận các học bổng đi học nước ngoài như Liêng bang Nga, Belarus và các nước Đông Âu khác.

- Sinh viên có cơ hội nhận các học bổng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế trong dự án hợp tác giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) như: học bổng Eramus, Dự án Share và các chương trình giao lưu văn hóa khác với các Trường Đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

* Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Huế:

Địa chỉ: 34 Lê Lợi, Tp Huế.

ĐT: 0234 3824243; 3837305

Hotline: 0977 00 4444

Website: http://tuyensinh.dhsphue.edu.vn/

Facebook: http://www.facebook.com/dhsphue

PV