Thứ sáu, 06/11/2020 - 07:03

Trường Đại học Quảng Bình chào đón hơn 1.400 tân sinh viên ở các hệ đào tạo

Dân trí

Ngày 5/11, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Bước vào năm học mới 2020-2021, giữ vững mục tiêu "Đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững", Trường Đại học Quảng Bình xác định chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy”; tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học.

Trường Đại học Quảng Bình chào đón hơn 1.400 tân sinh viên ở các hệ đào tạo - 1

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Quảng Bình.

Năm học này, nhà trường tuyển sinh trên 1.400 chỉ tiêu ở các hệ đào tạo; trong đó, tiếp nhận thêm 68 cán bộ và lưu học sinh đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường cũng đã khen thưởng và trao học bổng cho 10 sinh viên có thành tích cao trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2020-2021.

Dịp này, một số doanh nghiệp, tổ chức cũng đã trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập, sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đợt lũ lụt lịch sử tháng 10/2020.

Trường Đại học Quảng Bình chào đón hơn 1.400 tân sinh viên ở các hệ đào tạo - 2

PGS-TS Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình khen thưởng và trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Trong năm học 2019-2020, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Trường Đại học Quảng Bình đã chủ động triển khai dạy học trực tuyến để ứng phó với đại dịch Covid-19; chất lượng đào tạo được giữ vững; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên đạt trên 95%, nhiều sinh viên ra trường sớm tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Trong năm học, các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của giảng viên và sinh viên tiếp tục có nhiều kết quả: Nhà trường đã tổ chức nghiệm thu 2 đề tài cấp tỉnh, 19 đề tài cấp cơ sở và 1 sáng kiến kinh nghiệm. Hiện Trường Đại học Quảng Bình đang chủ trì thực hiện 4 đề tài và 5 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh. 

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng đã đạt được nhiều thành tích. Các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, đào tạo được nhà trường duy trì và phát triển. Hiện nhà trường đang đào tạo cho 153 cán bộ và lưu học sinh Lào. 

Đặng Tài

Đáng quan tâm