Trường Đại học Phương Đông tổ chức hội thảo nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 26/3, tại Hội trường tầng 7 cơ sở 1 (171 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội) Trường Đại học Phương Đông (ĐHPĐ) tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học (NCKH) lần thứ 14 về Công nghệ thông tin - truyền thông và kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

Tham dự hội thảo có TS Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Hà Thái Bảo - Tổng giám đốc VNPT Software, PGS.TS Bùi Thiện Dụ - Hiệu Trưởng ĐHPĐ, PGS. TS Phan Hữu Huân – Trưởng Khoa CNTT&TT cùng toàn bộ giảng viên, sinh viên Khoa CNTT& TT.

NCKH từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên của Khoa CNTT&TT trường ĐH Phương Đông, nhằm tạo ra cho sinh viên môi trường học tập, tìm hiểu vấn đề khoa học, chuyên ngành đào tạo một cách độc lập, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, cập nhật những thông tin cho bài giảng, nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa đã chú trọng triển khai tổ chức NCKH, đa số các giảng viên và sinh viên đều tích cực tham gia, chất lượng chuyên môn của các báo cáo đều được nâng lên, các lĩnh vực chuyên môn đa dạng đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Năm nay Hội đồng Khoa học khoa CNTT&TT đã tiến hành xét duyệt và lựạ chọn được 53 báo cáo, trong đó: có 30 báo cáo của cán bộ, giảng viên và 23 báo cáo của sinh viên. Các báo cáo đã đề cập đến nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhiều thông tin được cập nhật mà các giáo viên, sinh viên đang quan tâm, trong đó có nhiều lĩnh vực mới về công nghệ mà Khoa đang giảng dạy cho sinh viên.


Sinh viên Vũ Duy Anh báo cáo đề tài.

Sinh viên Vũ Duy Anh báo cáo đề tài.

Ngoài ra, hội thảo năm nay của Khoa có trao bằng khen của Hiệu trưởng và quà tặng của VNPT cho 20 sinh viên có nhiều đóng góp trong NCKH. Trong Hội thảo, sinh viên được xem clip giới thiệu về hoạt động NCKH của Khoa CNTT&TT. Đơn vị liên kết đào tạo BKACAD báo cáo về đề tài NCKH của sinh viên sau khi cựu sinh viên Âu Đức Chung - Giám đốc quản trị mạng lưới, đơn vị kinh doanh và ATM Ngân hàng Hàng Hải phát biểu chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc của mình.


Các sinh viên có thành tích trong NCKH.

Các sinh viên có thành tích trong NCKH.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp và đóng góp vào thư viện NCKH của Khoa nhiều đề tài hay, mang tính ứng dụng cao.

Hy vọng Khoa CNTT&TT luôn duy trì hoạt động này thường xuyên để giúp giảng viên cũng như sinh viên trong Khoa liên tục được trau dồi thêm nhiều kiến thức về kỹ năng chuyên môn, hiểu sâu sắc và rõ ràng hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.