Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét nguyện vọng bổ sung?

(Dân trí) - Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung? Trong xét tuyển đợt 1, nếu rớt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, 3, 4 xét có cao hơn điểm nguyện vọng 1 cùng ngành không? Đến ngày 20/8 trường vẫn chưa nhận được hồ sơ thì sao?

Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét nguyện vọng bổ sung? - 1

Trả lời câu hỏi trên của thí sinh, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng cho biết: Theo quy chế tuyển sinh, ở đợt xét tuyển đầu tiên mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng ở một trường ĐH, CĐ. Công tác xét tuyển (hỗ trợ của phần mềm) đảm bảo mỗi thí sinh sẽ nhận được kết quả tốt nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký. 

Khi đã trúng tuyển vào một nguyện vọng thì thí sinh không được tham gia xét tuyển các nguyện vọng khác và các đợt khác. Đây là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng thí sinh ảo.

Tùy thuộc vào tình hình đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của trường để Hội đồng tuyển sinh của trường quyết định điểm trúng tuyển vừa đáp ứng chỉ tiêu đào tạo vừa đảm bảo chất lượng đầu vào. Nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì các trường có thể tuyển bổ sung ở đợt tiếp theo.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua bưu điện mà đến ngày 20/8 trường vẫn chưa nhận được hồ sơ, thì trường ĐH, CĐ sẽ căn cứ dấu xác nhận trên bưu phẩm để tính mốc thời gian nộp hồ sơ.

Trong trường hợp thí sinh chưa thấy tên mình, trước hết em cần liên hệ với bưu điện để xác nhận kết quả chuyển phát. 

Nếu bưu phẩm đã được gửi đến trường thì thí sinh liên hệ trực tiếp với nhà trường. Trong trường hợp bị thất lạc thì liên hệ với bưu điện và với trường, hoặc nếu cần thiết liên hệ trực tiếp với Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Hồng Hạnh

Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét nguyện vọng bổ sung? - 2