Triển lãm du học Canada – Chuyên đề “Chọn ngành học được thực tập và trong danh sách định cư theo Visa CES”

Canada là quốc gia thuộc Bắc Mỹ và có một nền giáo dục tiên tiến đang được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Chính phủ dành nhiều chính sách ưu đãi để thu hút sinh viên quốc tế như chương trình du học không cần chứng minh tài chính CES, chương trình vừa học vừa làm Co-op và chính sách mở rộng nhập cư.

EDUFAIR – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC

- Thời gian: 14.00 – 18.00 Ngày 07 tháng 10 năm 2017

Tại: Văn phòng New World Education

- Địa chỉ: Lầu 7, 242 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM ( Tòa nhà Ngân hàng Sài Gòn - SCB Bank )

- Đăng ký tham dự Miễn Phí: " Tại Đây "

Trong Triển lãm du học EDUFAIR – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC còn có nhiều trường đại học, cao đẳng, THPT Anh, Úc, Mỹ, Singapore, NZ, Philippies tham dự với nhiều ưu đãi từ trường và New World Education: Xem chi tiết: http://www.edufair.newworldedu.vn/

Triển lãm du học Canada – Chuyên đề “Chọn ngành học được thực tập và trong danh sách định cư theo Visa CES” - 1

Khi tham dự triển lãm du học Edufair – Chắp Cánh Ước Mơ Du học các bạn có cơ hội nhận ngay các ưu đãi từ New World Education:

+ Tặng 100 CAD – 155 CAD lệ phí xét hồ sơ du học Canada

+ Tặng 3,000,000 VNĐ lệ phí xin Visa du học Canada

+ Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và xử lý hồ sơ

+ Miễn phí hỗ trợ đăng ký IELTS

- Ngoài ra, cuối buổi triển lãm có chương trình bốc thăm trúng thưởng các phần quà hấp dẫn như gối du lịch, balo, Pikachu và nón bảo hiểm từ New World Education

Triển lãm du học Canada – Chuyên đề “Chọn ngành học được thực tập và trong danh sách định cư theo Visa CES” - 2

Đặc biệt, khi tham gia hội thảo, các bạn có cơ hội nhận được quà tặng dành cho học sinh, sinh viên đăng kí thi IELTS tại bàn tư vấn của Hội đồng Anh ngay tại sự kiện:

Thí sinh sẽ nhận ngay Combo quà tặng và tài liệu luyện thi của Hội đồng Anh trị giá 1.500.000 VNĐ

• ‘Road to IELTS-full version’ – khóa luyện thi trực tuyến 4 kỹ năng do chuyên gia IELTS Hội đồng Anh biên soạn. Luyện thi IELTS mọi lúc mọi nơi với hơn 300 bài tập tương tác, 17 video cung cấp bí quyết làm bài thi, 4 cuốn e-book hướng dẫn cách giải quyết từng dạng đề thi và đề thi mẫu cùng đáp án

• Sách ‘Bí quyết luyện thi IELTS’ kèm đĩa DVD. Cuốn sách song ngữ Anh – Việt đầu tiên của Hội đồng Anh biên soạn sẽ cung cấp cho thí sinh những bài tập luyện kĩ năng, 6 bộ đề thi mẫu kèm đáp án và lời giải thích chi tiết, cách giải quyết từng dạng câu hỏi cho cả 4 kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết và những bí quyết làm bài thi hiệu quả nhất.

Sinh viên đến dự triễn lãm có thể mang theo bảng thành tích học tập của mình, học bạ, các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, Toefl, SAT, Gmat cũng như các chứng nhận hoạt động ngoại khóa nổi bật để được xét học bổng ngay tại sự kiện.
Sinh viên đến dự triễn lãm có thể mang theo bảng thành tích học tập của mình, học bạ, các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS, Toefl, SAT, Gmat cũng như các chứng nhận hoạt động ngoại khóa nổi bật để được xét học bổng ngay tại sự kiện.

Chương trình Co-op – Thực tập hưởng lương

Co-op được viết tắt của từ Co-operative Education Programs, đây được coi như một chương trình học có tín chỉ và sinh viên phải hoàn thành trong thời gian học để có thể đủ điểm tốt nghiệp. Chương trình vừa học vừa là chương trình học phổ biến và thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế đến Canada du học bởi kinh nghiệm, tính thực tiễn và thu nhập chương trình mang lại.

Mức lương theo chương trình Co-op theo diện CES. https://www.recruitguelph.ca/cecs/sites/recruitguelph.ca.cecs/files/2016%20CECS%20Salary%20Survey.pdf
Mức lương theo chương trình Co-op theo diện CES. https://www.recruitguelph.ca/cecs/sites/recruitguelph.ca.cecs/files/2016%20CECS%20Salary%20Survey.pdf

Những lợi ích của chương trình Co-op tại Canada

– Thực tập hưởng lương từ 12-14 tuần ngay trong thời gian học: trong chương trình Co-op ở Canada, các nhà tuyển dụng tìm về các trường cao đẳng – đại học này để tìm kiếm nhân lực cho công ty mình, các nhà tuyển dụng có thể trả lương cho bạn tùy theo chương trình và tín chỉ sau khi hoàn thành được lưu vào số tín chỉ tự chọn của sinh viên. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm một hoặc nhiều chương trình Co-op sau đó, nhưng số tín chỉ sẽ được cộng vào số tín chỉ bổ sung, vậy là sau khi ra trường, các bạn đã vượt số tín chỉ mong đợi, điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc xét tuyển vào làm việc các công ty sau này.

Mức lương tham khảo mỗi giờ làm việc theo Co-op

Nguồn: http://www.ryerson.ca/co-op/students/salarywages/
Nguồn: http://www.ryerson.ca/co-op/students/salarywages/

– Ngành thực tập đa dạng, mức lương cao: Các ngành thực tập trong chương trình không chỉ tập trung vào các ngành nghề định cư mà còn rất nhiều cơ hội việc làm khác, phù hợp với ngành học của từng bạn.

– Ở lại Canada làm việc từ 1- 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được phép làm việc tại quốc gia này từ 1-3 năm, do nhu cầu nguồn nhân lực lớn của quốc gia này. So với các quốc gia khác, đây là chính sách cho phép sinh viên lưu trú lâu nhất trong diện ở lại sau khi tốt nghiệp.

– Thời gian thực tập linh hoạt, thoải mái cho sinh viên lựa chọn: Sinh viên có thể thoải mái thu xếp thời gian, đăng ký thực tập bất kì thời điểm nào trong khóa học của mình để sắp xếp thời gian học tập, làm thêm một cách hợp lý nhất.

– Được nhà trường bảo hộ và hỗ trợ trong việc tìm công ty thực tập: Trong thời gian học tập tại Canada, nhà trường sẽ phụ trách tìm kiếm, thắt chặt quan hệ với những công ty, tập đoàn lớn của đất nước Lá Phong. Hỗ trợ các bạn sửa CV, Lor, luyện phỏng vấn và tổ chức các hội trợ việc làm nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có thể tìm được một công việc thực tập hấp dẫn nhất

– Sau khi tốt nghiệp sẽ có ưu thế ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập.

Triển lãm du học Canada – Chuyên đề “Chọn ngành học được thực tập và trong danh sách định cư theo Visa CES” - 6

Hồ sơ được xét duyệt định cư tại Canada. http://www.cic.gc.ca/english/resources/reports/ee-year-end-2015.asp

Học ngành nào dễ dàng nhập cư tại Canada?

Bộ di trú Canada hằng năm luôn cân nhắc những ngành nghề thiếu hụt nhân lực và cập nhật chúng vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư, điều này nhằm khuyến khích các du học sinh định hướng học ở những lĩnh vực này nếu muốn xin Visa định cư tại Canada. Theo đó, 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada là:

• Nhóm NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)

• NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)

• NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Một số ngành nghề trong danh sách NOC

Phân loại ngành nghề

Công việc

NOC O

- Financial managers (Quản lý Tài Chính)

- Human resources managers (Quản lý Nguồn Nhân sự)

- Advertising, marketing and public relations managers (Quản lý Tiếp thị, Marketing & Truyền thông đại chúng)

- Engineering managers (Quản lý kỹ thuật)

- Banking, credit and other investment managers (Quản lý đầu tư ngân hàng, tín dụng)

….

NOC A

- Financial auditors and accountants (Tài Chính & Kế toán)

- Human resources professionals (Chuyên gia Quản trị nguồn nhân lực)

- Electrical and electronics engineers (Kỹ sư điện & điện tử)
- Civil engineers (Kỹ sư dân dụng)

- Industrial and manufacturing engineers… (Kỹ sư Công nghiệp và sản xuất)

NOC B

- Supervisors, library, correspondence and related information workers (Giám sát viên, Thủ thư, Thư tín…)

- Conference and event planners (Tổ chức sự kiện và hội nghị)

- Accounting technicians and bookkeepers (Kế toán viên, Nhân viên kế toán sổ sách)

- Chemical technologists and technicians (Kỹ thuật viên và Nghiên cứu Hóa học)

- Civil engineering technologists and technicians…. (Kỹ thuật dân dụng)

Xem đầy đủ tại: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

Nhìn chung những ngành được cho là thiếu hụt nhân sự nhiều nhất tại Canada là khối ngành Kinh tế, Sức khỏe và Kỹ thuật. Hầu hết ngành nghề trong các mảng này đều được được xếp vào nhóm NOC O, A và B với ưu đãi nhập cư cho lao động. Các sinh viên có ý định du học và nhập cư vào Canada nên cân nhắc đăng ký vào các ngành này.

Triển lãm du học Canada – Chuyên đề “Chọn ngành học được thực tập và trong danh sách định cư theo Visa CES” - 7

2/ Tìm hiểu thủ tục nhập cư tại Canada

Để được định cư tại Canada theo chương trình Express Entry, ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như có kinh nghiệm làm việc một năm, có bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh hay đủ 67 điểm theo tiêu chuẩn của bộ di trú. Tuy nhiên, ứng viên sẽ được đánh giá và xếp hạng để cấp phép định cư, do vậy ứng viên sẽ càng có nhiều cơ hội nếu hồ sơ càng nổi bật. Một hồ sơ sẽ có nhiều cơ hội thành công nếu thỏa các điều kiện sau:

STT

Chỉ Tiêu

Điểm tối đa

1

Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)

28 điểm

2

Bằng cấp:

- Tiến sĩ hoặc tương đương : 25 điểm

- Thạc sĩ hoặc bằng đại học các ngành thuộc nhóm NOC A: 23 điểm

- Có từ 2 chứng chỉ/bằng cấp post-secondary Canada trở lên (ít nhất 1 trong số đó là chương trình đào tạo ít nhất là 3 năm) hoặc tương đương: 22 điểm

- Có chứng chỉ/bằng cấp post-secondary Canada (khóa học 3 năm trở lên hoặc tương đương: 21 điểm

- Có chứng chỉ/bằng cấp post-secondary Canada (khóa học 2 năm) hoặc tương đương: 19 điểm

- Có chứng chỉ/bằng cấp post-secondary Canada (khóa học 1 năm) hoặc tương đương: 15 điểm

- Có bằng trung học Canada hoặc tương đương: 5 điểm.

25 điểm

3

Kinh nghiệm làm việc:

- 1 năm: 9 điểm

- 2 -3 năm: 11 điểm

- 4-5 năm: 13 điểm

- Hơn 6 năm: 15 điểm

15

4

Độ tuổi có điểm nhập cư cao nhất từ 18-35 tuổi

12

5

Sắp xếp việc làm trước tại Canada

10

6

Khả năng thích nghi; Trong đó nếu có tối thiểu 2 năm học toàn thời gian tại Canada, sinh viên quốc tế được cộng tối thiểu 5 điểm định cư.

10

Nguồn http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/apply-factors.asp

Vậy, các du học sinh chỉ cần tốt nghiệp đại học trong ngành nghề thiếu hụt nhân sự (thuộc danh sách NOC O, A hoặc B), có kinh nghiệm làm việc 1 năm sau khi ra trường và IELTS từ 6.0 trở lên là đã có thể đủ 67 điểm để xin định cư tại Canada.

Lưu ý: Ngành học cùng thang điểm yêu cầu có cơ hội định cư cao chỉ có giá trị tham khảo và có thể thay đổi vào từng thời gian theo chính sách và yêu cầu từ Bộ Di trú Canada.

Du học Canada đơn giản hơn với chương trình Visa ưu tiên CES:

- Để được tham gia chương trình CES học sinh cần đăng ký theo học tại các trường thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada (Tuy nhiên không phải tất cả các trường trong Colleges and Institutes Canada đều được)

- Sinh viên cần đóng học phí trước 1 năm

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

- Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5.

- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

45 trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên CES tại Canada, xem "tại đây"

Nguồn:

- http://www.tradingeconomics.com/canada/labour-costs

- http://www.canadavisa.com/immigration-eligible-occupations.html

- http://www.canadavisa.com/comprehensive-ranking-system.html

- http://www.workpermit.com/news/canadian-immigration-easier-international-phd-students-20111104

- http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 39 252 917 – 028 39 256 917
028 39 252 916 – 028 39 252 918 – 028 39 252 909 – 028 39 252 957
028 39 252 919 – 028 39 252 922 – 028 39 252 926 – 028 39 252 928
Fax: 028 39 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad