Gia Lai:

Trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó và xây dựng bếp ăn “Cơm có thịt Tây Nguyên”

Dân trí

Ngày 7/1, tại trường TH-THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai), Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai phối hợp cùng báo Tiền Phong, cùng các đoàn thể đã tổ chức trao 64 suất học bổng “Đọt chuối non”. Đồng thời, đoàn đã phối hợp xây dựng bếp ăn “Cơm có thịt Tây Nguyên” cho các học sinh nghèo vượt, khó vươn lên trong học tập.

Nhằm động viên, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng vươt lên trong học tập trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã chọn ra 60 em học sinh để trao học bổng “Đọt chuối non” do báo Tiền Phong phát động (mức hỗ trợ 2 triệu đồng/suất). Ngoài ra, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Trẻ Việt Nam (Trung ương Đoàn Thanh niên) cũng dành 4 suất học bổng đặc biệt cho những học sinh xuất sắc, có tinh thần vượt khó học giỏi (mức hỗ trợ 5 triệu đồng/suất).

Được biết, những học sinh nhận học bổng chủ yếu là những gương sáng hiếu học nhưng gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, không đủ điều kiện về kinh tế, khó khăn trên con đường đến trường.

Trao học bổng 64 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, vươn lên trong học tập
Trao học bổng 64 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, vươn lên trong học tập

Đặc biệt, cùng ngày Đoàn cũng đã triển khai xây dựng mô hình “Cơm có thịt Tây Nguyên” tại trường TH-THCS Pờ Tó (huyện Ia Pa, Gia Lai). Theo đó, bếp ăn xây dựng nhằm mục đích đưa đến bữa cơm cho 52 học sinh khối lớp 1 vừa chuyển về trường từ hai điểm trường tách biệt tại hai làng Bi Dông và Bi Da. Để có được những bếp ăn tình nghĩa giúp học sinh là có sự hỗ trợ rất lớn từ Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, các thầy cô giáo trên địa bàn và lãnh đạo UBND xã Pờ Tó. Ngoài ra, hàng trăm người dân hai thôn cũng chung sức đến trường nhằm giúp dựng bếp, làm phòng ăn, cuốc đất lập vườn trồng rau sạch, các giáo viên tình nguyện thay ca trực với cô cấp dưỡng.


Bữa ăn “Cơm có thịt Tây Nguyên” đầu tiên tại trường TH-THCS Đinh Núp.

Bữa ăn “Cơm có thịt Tây Nguyên” đầu tiên tại trường TH-THCS Đinh Núp.

Được biết, khoảng 10/2018, điểm “Cơm có thịt Tây Nguyên” cũng được khai trương tại trường tiểu học Kim Đồng (xã Ia Tul, huyện Ia Pa). Bếp ăn đã hỗ trợ bữa cơm miễn phí cho hơn 102 học sinh nghèo của khối lớp một của trường. Tất cả các em là người dân tộc J’rai, nhờ có bữa cơm trưa miễn phí mà được ở trọn ngày 2 buổi tại trường. Qua đó, giảm thiểu được tình trạng bỏ học và nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao.

Thùy Dung