Hà Nam:

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 23/4, thị xã Duy Tiên tổ chức trao thưởng cuộc thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến" của Hội Khuyến học Việt Nam và trao học bổng đến học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự hội nghị có đoàn công tác của Hội Khuyến học Việt Nam do GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo thị xã Duy Tiên, các nhà tài trợ, học sinh, giáo viên, cán bộ… đạt giải trong cuộc thi.

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó - 1

Bà Trịnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, bà Trịnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam" cho biết, cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến" được phát động thành 2 đợt.

Đợt 1 dành cho học sinh các cấp, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường trên địa bàn thị xã Duy Tiên từ 26/4/2021 đến ngày 25/5/2021.

Đợt 2 dành cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã từ ngày 26/4/2021 đến ngày 30/7/2021.

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó - 2

GS.TS. Nguyễn Thị Doan Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và ông Phạm Hồng Thanh, Bí thư Thị ủy Duy Tiên trao thưởng đến các cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi.

Qua 4 tháng triển khai, phát động Ban tổ chức nhận được 12.852 bài thi từ 2 đợt. Các đơn vị đã chấm sơ khảo và lựa chọn 200 bài thi chất lượng gửi Ban tổ chức. Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 giải tập thể, 34 giải cá nhân (trong đó có một giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và một giải dành cho thí sinh cao tuổi nhất).

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 120 năm ngày sinh và 80 năm ngày mất của liệt sỹ Nguyễn Hữu Tiến, đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân thị xã Duy Tiên, nhất là thế hệ trẻ ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng cao đẹp của liệt sỹ Nguyễn Hữu Tiến, người chiến sỹ cộng sản tiền bối đã phấn đấu, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc…

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó - 3

GS.TS Nguyễn Thị Doan Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó thị xã Duy Tiên.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, đánh giá cao quá trình tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến", cuộc thi đã đạt được mục tiêu phát động phong trào toàn dân trong thị xã Duy Tiên tham gia. Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cũng hy vọng, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Nam sẽ phát động nhiều cuộc thi khác như chủ đề về 10 cô gái Lam Hạ, nhà văn, liệt sỹ Nam Cao, nhà thơ Nguyễn Khuyến…

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó - 4

GS.TS. Nguyễn Thị Doan Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao ân cần hỏi thăm học sinh nghèo vượt khó.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam gửi lời chúc mừng đến các học sinh, cán bộ, đảng viên, người dân… đạt giải trong cuộc thi và cảm ơn những nhà tài trợ đã trích kinh phí, quan tâm, động viên đến thị xã Duy Tiên…

Trao 200 suất học bổng Quỹ Khuyến học Việt Nam đến học sinh nghèo vượt khó - 5

Bà Phạm Thị Hòe, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó thị xã Duy Tiên.

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 200 suất học bổng với tổng số tiền 200 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt trên địa bàn thị xã Duy Tiên.