TP.HCM: Thông báo khẩn, tạm ngưng các hoạt động dạy - học toàn thành phố

(Dân trí) - Vào lúc 18h5 phút chiều tối ngày 6/5, UBND TP.HCM có thông báo khẩn về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố.

Thông báo khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký về tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn thành phố trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

TP.HCM: Thông báo khẩn, tạm ngưng các hoạt động dạy - học toàn thành phố - 1

(Ảnh: Phạm Nguyễn)

Xét đề nghị của giám đốc Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH, UBND TPHCM chỉ đạo như sau: 

Tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ 10/5; các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định. 

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Thông báo khẩn, tạm ngưng các hoạt động dạy - học toàn thành phố - 2
TP.HCM: Thông báo khẩn, tạm ngưng các hoạt động dạy - học toàn thành phố - 3
TP.HCM: Thông báo khẩn, tạm ngưng các hoạt động dạy - học toàn thành phố - 4

Thông báo khẩn của UBND TP.HCM về việc ngưng các hoạt động dạy học 

Đối với các hoạt động dạy và học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập, tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị có thể cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. 

UBND TP.HCM cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại phải kiểm tra bổ sung đối với trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ hai năm học, tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu. 

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đang được quan tâm