Thứ hai, 06/05/2019 - 18:04

TPHCM: Đình chỉ cơ sở của một trường tư thục do gian lận trong hoạt động

Dân trí

Chiều 6/5, Sở GD-ĐT TPHCM ra thông báo về việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với cơ sở số 1, Trường THCS và THPT Nam Việt vì có hành vi gian lận trong hoạt động.

Thời gian đình chỉ hoạt động là 12 tháng, tính từ tháng 7/2019. Đây là một trường tư thục, cơ sở này có địa chỉ tại quận 12, TPHCM.  

TPHCM: Đình chỉ cơ sở của một trường tư thục do gian lận trong hoạt động - 1

Học sinh Trường THCS-THPT Nam Việt. (Ảnh: Website nhà trường)

Lý do của việc đình chỉ này, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM là trường gian lận để được cho cấp phép hoạt động giáo dục tại cơ sở này. Tuy nhiên, hành vi gian lận như thế nào không được thông tin. 

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định đối với giáo viên, nhân viên đang công tác đến thời điểm này; thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo quy định; thực hiện điều chuyển số học sinh tại cơ sở bị đình chỉ này sang cơ sở khác của trường hoặc sang các trường tư thục khác trên địa bàn lân cận.

Sau thời gian bị đình chỉ, trường khắc phục được những tồn tại thì lập hồ sơ đề nghị Sở xem xét cho phép hoạt động giáo dục trở lại theo quy định. 

Hoài Nam