TPHCM: Có 8 F0 tại trường nhưng không ảnh hưởng việc dạy và học

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, từ khi tổ chức dạy và học trực tiếp, toàn địa bàn ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Trong đó, 6 F0 là học sinh và 2 ca là giáo viên.

Tại buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM chiều 16/12, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, sau 3 ngày tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp, toàn địa bàn ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 6 F0 là học sinh và 2 ca mắc Covid-19 là giáo viên.

Tại buổi họp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chia sẻ, việc xuất hiện F0 trong quá trình cho học sinh đi học lại đã nằm trong dự tính của ngành giáo dục. Sau khi xuất hiện các trường hợp mắc Covid-19, cơ sở giáo dục đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương để xử lý tình hình.

Bên cạnh đó, trước khi tổ chức cho học sinh đi học lại, các trường đã có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch và diễn tập các tình huống. Các kế hoạch, phương án này đều được ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp quận, huyện kiểm tra và thẩm định.

TPHCM: Có 8 F0 tại trường nhưng không ảnh hưởng việc dạy và học - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, chủ trì buổi họp báo (Ảnh: Quang Huy).

"Các trường có F0 đã làm tốt trong các tình huống do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Việc xuất hiện ca mắc Covid-19 không ảnh hưởng đến việc dạy và học trực tiếp", đại diện Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định.

Từ ngày 13/12, các cơ sở giáo dục tại TPHCM thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho các khối lớp 9, lớp 12 khi đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức kiểm tra, thẩm định, phê duyệt kế hoạch, phương án.

Sau thời gian thí điểm, từ ngày 13/12 đến hết ngày 25/12, Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Sở Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổng kết, rút kinh nghiệm và tham mưu UBND TPHCM xem xét, quyết định việc tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy và học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1/2022.

Qua các đợt khảo sát của ngành giáo dục thành phố, khoảng 80% phụ huynh 2 khối lớp đã đồng thuận cho các em trở lại học trực tiếp. Hiện tại, TPHCM có 285 trường THCS với hơn 88.000 học sinh lớp 9 và 202 trường THPT với hơn 68.000 học sinh lớp 12.

Tin liên quan