TOEFL Challenge mùa giải 2020-2021 chính thức khởi tranh

Dân trí

Năm học 2020-2021, TOEFL Challenge bước sang mùa giải thứ 9 có mặt tại Việt Nam và nhận được sự ủng hộ, đón chờ của đông đảo phụ huynh và các em học sinh.

Cuộc thi tiếp tục mở ra cánh cửa cho các em học sinh khám phá khả năng tiếng Anh và từ đó có thêm động lực cũng như xây dựng lộ trình học phù hợp để tiến bộ hơn nữa trong môn học này.

TOEFL Challenge mùa giải 2020-2021 chính thức khởi tranh - 1

Mùa giải mới, thêm điểm mới

Ngày 8/11/2020, Lễ khai mạc cuộc thi TOEFL Challenge 2020-2021 vừa diễn ra thành công tốt đẹp ở điểm trường Marie Curie. Ngay sau buổi lễ, Vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS đồng loạt diễn ra cùng ngày tại 4 điểm trường: 4 điểm trường trên toàn địa bàn TP. Hà Nội: trường Marie Curie Cơ sở 1, trường Phổ thông liên cấp Newton, trường Tiểu học & THCS Hà Nội Thăng Long, trường quốc tế Thăng Long – Bill Gates. Tiếp theo đó, Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học sẽ diễn ra vào ngày 29/11 sắp tới.

Năm nay, mặc dù có những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến cho cuộc thi được tổ chức vào thời điểm muộn hơn so với mọi năm, thế nhưng cuộc thi vẫn thu hút được đông đảo các em học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc đăng ký tham gia.

TOEFL Challenge mùa giải 2020-2021 chính thức khởi tranh - 2

Toàn cảnh lễ khai mạc cuộc thi TOEFL Challenge 2020-2021

Đánh dấu mùa giải thứ 9 có mặt tại Việt Nam, TOEFL Challenge năm nay mang đến những đổi mới trong thể lệ. Để khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh và khuyến khích phong trào học tập tiếng Anh cho các em học sinh nhỏ tuổi, năm nay, cuộc thi có thêm điểm mới nổi bật là các em học sinh từ lớp 2 cũng có thể đăng ký tham gia. Theo đó, giải thưởng năm nay cũng được phân cấp, có Giải Nhất khối 2-3 và Giải Nhất khối 4-5 để mang đến cơ hội giành chiến thắng cao hơn và công bằng hơn cho các em học sinh khối tiểu học.

Bên cạnh đó, với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng 1 cuộc thi tiếp tục được tổ chức hoàn toàn miễn phí như mọi mùa giải trước.

TOEFL Challenge mùa giải 2020-2021 chính thức khởi tranh - 3

Các em học sinh lớp 2 hào hứng tham gia sân chơi tiếng Anh bổ ích

Hấp dẫn, kịch tính ngay từ vòng 1

Ghi nhận tại các điểm trường diễn ra vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge, không khí hào hứng là điểm chung dễ nhận thấy. Các em học sinh đều háo hức và tự tin, sẵn sàng bước vào cuộc thử sức.

TOEFL Challenge mùa giải 2020-2021 chính thức khởi tranh - 4

Các em thí sinh điền thông tin trước khi bắt đầu làm bài tại trường Marie Curie

Chị Nguyễn Thị Bích, phụ huynh có con tham gia cuộc thi năm nay chia sẻ: “Mình cho con tham gia cuộc thi vì thấy con rất thích học tiếng Anh và đây cũng là sân chơi uy tín, quy mô lớn. Con cũng khá tự tin sẽ vào được vòng 2 và mình hy vọng con sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế để đánh giá chính xác năng lực của con, từ đó có định hướng học tập cho con tiến bộ hơn.”

Em Vũ Mạnh Tuấn, học sinh lớp 8 tham gia mùa giải năm nay hào hứng: “Đối với em thì cuộc thi là một dịp để em thử sức mình trong môn tiếng Anh. Vòng 1 có khá đông các bạn tham gia khiến em khá là háo hức. Em rất mong mình sẽ vào sâu và chứng tỏ được khả năng của mình và nhận được chứng chỉ TOEFL quốc tế với số điểm cao.”

Cuộc thi TOEFL Challenge đã được tổ chức trong nhiều năm liên tiếp và trở thành cuộc thi tiếng Anh uy tín hàng đầu dành cho các em học sinh trên toàn quốc, tạo ra một kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế uy tín, được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, cuộc thi còn cung cấp công cụ đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác, giúp phụ huynh biết được sự tiến bộ của con em mình, giúp nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc thi tiếng Anh uy tín bậc nhất cả nước dành cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary Challenge) và học sinh THCS (TOEFL Junior Challenge) tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác, do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức từ năm học 2012-2013 đến nay. Cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của thí sinh tham dự.

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học, tại Vòng 1 các em sẽ được cọ xát với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế. Bước sang Vòng 2, các em sẽ được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary, được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học (từ lớp 2 đến lớp 5). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) hoặc TOEFL Junior (với học sinh THCS). Phiếu điểm Quốc tế TOEFL không chỉ giúp các em biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả mà còn mở ra cho các em cơ hội bước vào những ngôi trường chất lượng trong và ngoài nước.

Trường Thịnh

Từ khóa: