Thứ hai, 21/09/2015 - 01:00

Tiếng Anh giỏi nhờ…thầy giỏi

Ngạn ngữ có câu “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”. Thực tế cũng cho thấy người thầy có vai trò rất lớn trong việc truyền tải kiến thức, truyền cảm hứng và khơi gợi niềm đam mê học tập trong các em.

Chất lượng giáo viên là tiêu chí quan trọng nhất

Theo một cuộc khảo sát mới đây trên một tờ báo điện tử uy tín với hơn 3.000 bạn đọc tham gia, chất lượng giáo viên được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trung tâm Anh ngữ với hơn 43% tổng lượt bầu chọn, cao nhất so với các tiêu chí khác như phương pháp đào tạo, uy tín trung tâm và cơ sở vật chất - hạ tầng.

43% trong số hơn 3.000 độc giả bình chọn Chất lượng giáo viên là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một trung tâm Anh ngữ.
43% trong số hơn 3.000 độc giả bình chọn Chất lượng giáo viên là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một trung tâm Anh ngữ.

Hoàn toàn đồng tình với kết quả bầu chọn, chị Phương Giang (ngụ tại Quận Bình Thạnh) chia sẻ khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho con, chị chú trọng nhất đến yếu tố chất lượng giáo viên. “Giáo trình, phương pháp đào tạo tốt nhưng năng lực và kỹ năng sư phạm của người thầy không cao sẽ không tạo được sự hứng thú cho học viên, từ đó sẽ hạn chế hiệu quả học tập”, chị Giang lý giải.

Chị Thanh Hương (ngụ tại quận Ba Đình, Hà Nội) cũng cho rằng chất lượng giáo viên người bản xứ là ưu tiên hàng đầu khi chọn trung tâm Anh ngữ. “Tôi dự định cho con đi du học Mỹ khi bắt đầu vào cấp 3 nên việc cháu học tiếng Anh chuẩn mực với giáo viên bản xứ ngay từ bây giờ là rất cần thiết”, chị Hương giải thích.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo viên Anh ngữ

Là một trong những trung tâm Anh ngữ được đánh giá có chất lượng giáo viên đạt chuẩn quốc tế, Trung tâm Anh ngữ ILA luôn chặt chẽ tuân theo những tiêu chí quan trọng trong việc tuyển chọn giáo viên Anh ngữ. Theo bà Lila Rodriguez, Giám đốc học vụ của ILA, 100% giáo viên bản xứ đạt chuẩn quốc tế tại đây đều phải trải qua các bước đánh giá nghiêm ngặt như sau:

- Trình độ học vấn: Tất cả giáo viên bản xứ đều bắt buộc phải tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ và bằng cấp giảng dạy Anh ngữ được chứng nhận quốc tế như CELTA, DELTA hoặc các bằng cấp tương đương.

- Kỹ năng sư phạm: Giáo viên phải nhạy bén và có khả năng ứng dụng kĩ thuật - công nghệ hiện đại vào việc giảng dạy để bài học thêm sinh động và hiệu quả hơn. Đặc biệt, các giáo viên cần có khả năng khơi gợi niềm đam mê và sở trường của từng học sinh, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp các em tiếp thu bài học hiểu quả hơn cũng như tự tin phát huy hết tiềm năng của bản thân.

- Một yếu tố không kém phần quan trọng là 100% giáo viên tại ILA đều là người Anh hoặc Mỹ chính gốc, giao tiếp chuẩn để giúp các học viên sinh hoạt và học tập trong một môi trường nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

Đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ đạt chuẩn quốc tế tại ILA sẽ giúp các học viên sinh hoạt và học tập trong môi trường nói tiếng Anh tự nhiên nhất.
Đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ đạt chuẩn quốc tế tại ILA sẽ giúp các học viên sinh hoạt và học tập trong môi trường nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

“Là một trong những giá trị cốt lõi làm nên uy tín của trung tâm, chất lượng giáo viên tại ILA luôn được chú trọng hàng đầu. Chính vì thế, tất cả các giáo viên làm việc tại ILA không chỉ trải qua những vòng tuyển chọn gắt gao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, mà còn được tham dự những khóa đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp từ các đối tác giáo dục quốc tế của ILA”, bà Lila chia sẻ thêm.

Ngoài ra, bà cũng nhấn mạnh, hồ sơ của tất cả đội ngũ giáo viên được cập nhật thường xuyên trên website của trung tâm. Nhờ đó, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu kỹ hơn và có quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn trường Anh ngữ cho con theo học.

Nhằm tạo thêm cơ hội cho nhiều bạn trẻ được tiếp cận môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ, ILA sẽ tiếp tục khai trương thêm hai trung tâm thứ 28 và 29 trên toàn quốc gồm:

- ILA Mỹ Đình tại K1, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội - 0904 180 786.

- ILA Vincom Hải Phòng tại 4 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng - 0901 306 136.