Thứ tư, 02/05/2018 - 20:41

Tiến sỹ Kim Bottomly được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright

Dân trí

Ngày 2/5, Tiến sỹ H. Kim Bottomly đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam thay thế cho Thượng nghị sỹ Bob Kerrey, người đảm nhận vai trò Chủ tịch kể từ khi Hội đồng Tín thác FUV được thành lập.


Tiến sỹ Bottomly

Tiến sỹ Bottomly

Từ năm 2007 đến 2016, Tiến sỹ Bottomly đảm nhận trọng trách Chủ tịch Đại học Wellesley, một trường đại học khai phóng danh tiếng của Hoa Kỳ và là trường đại học dành cho nữ sinh hàng đầu thế giới.

Là một nhà khoa học, chuyên gia miễn dịch học nổi tiếng, Tiến sỹ Bottomly có nhiều năm giảng dạy và là Hiệu phó tại Đại học Yale. Bà được bầu làm thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ, Viện Sáng chế Quốc gia Hoa Kỳ.

Tiến sỹ Bottomly sẽ kế nhiệm Thượng nghị sỹ Bob Kerrey, người đảm nhận vai trò Chủ tịch kể từ khi Hội đồng Tín thác FUV được thành lập. Thượng nghị sỹ Kerrey khẳng định cam kết tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của Đại học Fulbright Việt Nam sau khi từ nhiệm.

“Tôi vô cùng vinh dự khi được trao cơ hội phụng sự Đại học Fulbright Việt Nam”, Tiến sỹ Bottomly nói. “Cơ hội giúp xây dựng một trường đại học khai phóng mới ở Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng và quý giá. Nguồn năng lượng và sự năng động của thế hệ trẻ Việt Nam đã biến nơi đây trở thành một điểm đến đặc biệt để xây dựng một trường đại học mới.”

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy nhận xét: “Với bề dày kinh nghiệm của một giảng viên và một nhà lãnh đạo tại những trường đại học uy tín hàng đầu thế giới, Tiến sỹ Kim Bottomly có một vị thế đặc biệt để làm việc cùng tôi, đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường nhằm xây dựng chương trình giảng dạy đại học và cao học đẳng cấp cũng như các sáng kiến nghiên cứu có tác động thực tiễn”.

Đại học Fulbright là trường đại học độc lập, hoạt động không vì lợi nhuận được Tổng thống Barack Obama tuyên bố thành lập vào tháng Năm 2016. Trường đã chào đón khóa sinh viên cao học đầu tiên vào tháng Chín cùng năm.

Chương trình thạc sĩ chính sách công của FUV kế thừa từ Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright do Đại học Harvard thành lập vào năm 1995. Chương trình cử nhân của Đại học Fulbright sẽ tập trung đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, giáo dục khai phóng và khoa học. Trường sẽ đón lớp sinh viên đại học đầu tiên vào mùa Thu năm nay.

Hồng Hạnh (nguồn FUV)