Thi lớp 10 tại TPHCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi trong ngày đầu

Dân trí

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM, ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, tuy nhiên cũng ghi nhận có 543 thí sinh bỏ thi ở cả hai môn Văn trong buổi sáng và tiếng Anh trong buổi chiều.

Trong buổi họp báo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào chiều nay, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay có 145 hội đồng, trong đó có 135 thường hội đồng thi lớp 10 thường và 10 hội đồng thi lớp 10 chuyên. Trong ngày thi đầu tiên, ghi nhận tại các hội đồng thi lớp 10 thường có 495 thí sinh vắng và ở các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM trong buổi họp báo ngày thi đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM trong buổi họp báo ngày thi đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo báo cáo của các hội đồng thi, không xảy ra trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Các điểm thi buổi sáng và chiều không xảy ra sự cố nào.

Trước đó, buổi thi môn Văn sáng nay, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi năm nay nằm trong những kiến thức trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 9. Nội dung đề có tính thực tế cao, hướng học sinh đến các vấn đề của xã hội như: rác thải nhựa, mối quan hệ giữa cha mẹ- con cái... từ đó đưa đến cho học sinh những bài học mang tính giáo dục.

Thí sinh thi lớp 10 bàn luận sau buổi thi
Thí sinh thi lớp 10 bàn luận sau buổi thi

Bên cạnh đó, đề Văn cũng được cho là có tính phân hóa khá cao, học sinh trung bình có thể đạt điểm 5,6. Với những học sinh khá-giỏi thì điểm 7, 8 cũng không quá khó.

Được biết, năm nay, TPHCM có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 nhưng khoảng 87.000 em đăng ký thi vào lớp 10 công lập. Các trường THPT công lập tuyển 68.690 học sinh vào lớp 10 (chiếm gần 70 số thí sinh đăng ký dự thi.). Theo ông Lê Hoài Nam, 30% học sinh còn lại phân luồng đi học nghề hoặc trung cấp…

Lê Phương - Hoài Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất