Thứ ba, 06/05/2014 - 08:32

Thạc sỹ quốc tế ngành Năng lượng tái tạo và cơ hội thực tập tại Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) thông báo tuyển sinh khóa 3 Chương trình Thạc sỹ quốc tế ngành Năng lượng Tái tạo, cấp bằng quốc tế kép Pháp - Việt.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ quốc tế ngành năng lượng tái tạo kéo dài 2 năm và chia làm 4 học kỳ, tương đương với 120 Đơn vị Tín chỉ Chuyển giao Châu Âu (ECTS).

Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng thạc sỹ quốc tế bởi USTH và một trường đại học liên kết của Pháp (như Đại học La Rochelle; Đại học Paris 13; Đại học Montpellier II; Đại học Toulouse; Đại học Poitiers; Đại học Avignon…), đây là những trường đại học cấp quốc tế, được công nhận rộng rãi tại châu Âu và trên thế giới, tạo điều kiện cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên cấp tiến sỹ hoặc làm việc ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới.

Trong năm học thứ 2, học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chuyến đi thực tập kéo dài 6 tháng tại Pháp.

Chương trình Thạc sỹ ngành năng lượng tái tạo tập trung trang bị cho sinh viên các kiến thức nghiên cứu về khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng sạch và bền vững trong tự nhiên như năng lượng mặt trời, thủy năng, gió, năng lượng sinh học...

Chương trình đào tạo bao gồm 2 chuyên ngành sau:

· Điện xanh (Green electricity)

· Năng lượng sinh học (Bio - Energies)

Chuyên ngành Điện xanh tập trung nghiên cứu các nguồn năng lượng tái tạo khác nhau để sản xuất điện (như Năng lượng mặt trời, gió, thủy điện...), công nghệ khai thác, lưu trữ và sử dụng nguồn điện này phục vụ cho đời sống con người …

Chuyên ngành Năng lượng sinh học nghiên cứu công nghệ chuyển hóa các nguồn biomas như các phụ phẩm nông, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến nông, lâm, hải sản... (thân, cành cây, rơm, rạ, phụ phẩm chăn nuôi, rác thải hữu cơ...) thành khí ga sinh học (biogas); nghiên cứu các quá trình sinh hóa nhằm tạo ra được các hợp chất từ đó có thể sử dụng như các nguồn nhiên liệu sinh học (bidiezel, metanon...).
Ảnh chụp sinh viên USTH trong chuyến đi thực tập tại Công ty Thủy điện Hòa Bình
Ảnh chụp sinh viên USTH trong chuyến đi thực tập tại Công ty Thủy điện Hòa Bình.

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp. Trước khi SV nhập học, nhà trường tổ chức các khóa học tiếng Anh tăng cường nhằm hỗ trợ SV có sự chuẩn bị tốt nhất để theo học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Trong năm 2014, trường USTH tuyển sinh chương trình Thạc sỹ quốc tế ngành Năng lượng Tái tạo theo 2 đợt sau:

· Đợt 1: 15/06/2014 (Dự kiến thời gian phỏng vấn : cuối tháng 6);

· Đợt 2: 15/08/2014 (Dự kiến thời gian phỏng vấn: cuối tháng 8)

Điều kiện dự tuyển: Sinh viên Việt Nam và quốc tế, tốt nghiệp đại học loại Trung bình Khá trở lên các ngành Khoa học và Công nghệ, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Đơn đăng ký dự tuyển tại trực tiếp tại website http://usth.edu.vn/admission/

Học phí: 50.000.000 VND/năm

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và Phỏng vấn trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 
Khoa Năng lượng tái tạo - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại:+84-4 37 91 77 47(liên hệ chị Hoàng Thị Thanh Hương). Email:admission-energy@usth.edu.vn