Tặng 821 tủ sách trị giá 1,3 tỷ cho các trường học miền Trung

(Dân trí) - Tổ chức Zhi-shan Foundation (Đài Loan, TQ) đã dành tặng 821 tủ sách cho các trường học trên địa bàn 5 tỉnh miền Trung với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng.

Chiều 25/9, tại TP Đồng Hới, tổ chức Zhi-shan Foundation (Đài Loan, TQ) đã tổ chức lễ trao tặng sách cho các trường học trên địa bàn 5 tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Zhi-shan Foundation được biết đến là một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan triển khai nhiều dự án dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995. 

Tặng 821 tủ sách trị giá 1,3 tỷ cho các trường học miền Trung - 1

Tặng tủ sách cho các trường học tại 5 tỉnh miền Trung.

Hiện tại, tổ chức này cũng đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi trong các lĩnh vực giáo dục, y tế gồm: học bổng cho học sinh nghèo; bảo trợ trẻ em mồ côi lang thang; hỗ trợ giáo dục mầm non; phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật; dự án làm bạn với sách.

Trong đó, dự án “làm bạn với sách” được triển khai từ năm 2008 tại 5 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An với hơn 240 trường và hơn 90.000 học sinh được hưởng lợi hàng năm. 

Đến nay, dự án đã hỗ trợ xây dựng 240 thư viện thân thiện, cung cấp tài liệu, phương tiện, kinh phí tổ chức hoạt động; tập huấn kĩ năng tổ chức hoạt động đọc sách, tổ chức tham quan học tập, giám sát và hỗ trợ thực tế, đánh giá kết quả, tổ chức các cuộc thi liên quan đến hoạt động đọc sách…

Tặng 821 tủ sách trị giá 1,3 tỷ cho các trường học miền Trung - 2

Một trường học tại Quảng Bình được tài trợ xây dựng thư viện sách.

Năm học 2019-2020, có 171 trường học đã được hỗ trợ, với gần 80 ngàn học sinh được tham gia hoạt động đọc sách. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động năm học 2019-2020 là hơn 5 tỷ đồng, trong đó dự án Zhi-Shan hỗ trợ gần 4 tỷ đồng, còn lại do các địa phương đối ứng.

Tại lễ trao tặng sách, dự án cũng đã ghi nhận và khen thưởng cho 24 tập thể có những đóng góp tích cực; trao thưởng hoạt động “ Hè vui cùng trang sách-2020” trị giá hơn 86 triệu đồng.

Đặc biệt, dự án “làm bạn với sách” đã tài trợ 821 tủ sách cho các trường học trên địa bàn 5 tỉnh miền Trung với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng.

Tiến Thành