Thứ tư, 04/11/2020 - 10:10

"Sốc" vì bữa ăn của con: Phụ huynh đề nghị điều tra

Dân trí

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã "sốc" khi chứng kiến bữa ăn của con và việc thực phẩm không rõ nguồn gốc, đồng thời đề nghị điều tra, xử lý triệt để sai phạm.

Những bức xúc, uất nghẹn của phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Q.9, TPHCM về suất ăn "ngoài tưởng tượng" của con được bộc lộ trong buổi làm việc trực tiếp với hiệu trưởng, đại diện Phòng GD&ĐT Q.9, TPHCM chiều tối 3/11. 

Đứng trước hiệu trưởng nhà trường, chị N.T, có con học lớp 2 cho biết, khi sự việc xảy ra, cô hiệu trưởng nói ở trường không bị ngộ độc thực phẩm, không có thực phẩm không an toàn, đó chỉ là sơ suất... như vậy là che đậy.

Sốc vì bữa ăn của con: Phụ huynh đề nghị điều tra  - 1

Nhìn khẩu phần ăn của con tại trường, nhiều phụ huynh cho rằng, suất ăn bữa chính cao nhất chỉ 12.000 đồng. Chưa nói đến việc thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm rẻ tiền. 

Trong khi, tiền ăn phụ huynh đóng là 30.000 đồng, một bữa chính và một bữa xế. Chưa kể, họ còn phải chi trả tiền phục vụ bán trú 200.000 đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh.

Tại buổi làm việc, nhiều phụ huynh có chung ý kiến, hiệu trưởng nhà trường là người chịu trách nhiệm về sự việc. Để xảy sự việc như vậy trong trường là cô đã không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Sốc vì bữa ăn của con: Phụ huynh đề nghị điều tra  - 2

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Q.9, TPHCM trong buổi làm việc với nhà trường, Phòng GD&ĐT quận chiều tối 3/11

Một vị phụ huynh cho biết, thực phẩm bẩn, hư hỏng ở trường Trần Thị Bưởi không thể xem là sai sót, sơ suất mà là sai phạm.

"Những gì đã xảy ra với bữa ăn của các con, bây giờ cô hiệu trưởng có đưa ra giải pháp gì thì phụ huynh cũng không tin" - vị phụ huynh này nhấn mạnh.

Sốc vì bữa ăn của con: Phụ huynh đề nghị điều tra  - 3

Phụ huynh bức xúc đối chất với hiệu trưởng và trưởng phòng giáo dục

Ông cũng đề nghị, các cơ quan chức năng, quản lý, không chỉ là đưa giải pháp, khắc phục bữa con các con mà phải điều tra, xử lý triệt để sai phạm. Sai phạm ở đây là về an toàn thực phẩm, về tư lợi trong suất ăn của học sinh. 

Sốc vì bữa ăn của con: Phụ huynh đề nghị điều tra  - 4

Suất ăn chính của học sinh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Q.9, TPHCM phụ huynh chụp lại

Tại buổi trao đổi với phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết: "Có đông đủ phụ huynh của trường ở đây, với vai trò là người đứng đầu, tôi xin lỗi vì để xảy ra sự việc". 

Bà Hương thừa nhận việc quản lý bếp ăn ở trường có những khâu chưa chặt chẽ, nhiều ngày qua đã làm phụ huynh lo lắng, phải gác công gác việc.

"Trước mắt, để phụ huynh tin tưởng, yên tâm, trường sẽ khắc phục nhanh chóng, trong thời gian sớm nhất"- bà Hương xin hứa.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng nhà trường trao đổi tại buổi làm việc

Vị hiệu trưởng này cho biết, luôn đón nhận trên tinh cần cầu thị những góp ý chân thành, thẳng thắn, cởi mở từ phía phụ huynh. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng GD&ĐT Q.9, TPHCM cho biết, trong buổi gặp này, lãnh đạo phòng mong muốn ghi nhận, lắng nghe ý kiến một cách cởi mở, trên tinh thần xây dựng từ phía phụ huynh để công tác tổ chức hoạt động bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Bưởi thời gian tới được tốt hơn.

"Để sự việc xảy ra sự việc tại Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, là người đứng đầu ngành giáo dục Q.9, tôi xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành đến phụ huynh" - bà Hiền bày tỏ.

Như Dân trí đã đưa tin, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã chụp lại được hình ảnh bữa ăn của học sinh chỉ cơm với ít lát trứng chiên, canh rau dền lõng bõng và tráng miệng với chuối, một bữa sáng là nui (mỳ) với vài chút thịt vụn vặt lèo tèo, quả trứng cút... 

Theo hóa đơn phụ huynh có được, giò được cung cấp vào bếp ăn của trường chỉ có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng.

Sáng 2/11, một số phụ huynh đến trường kiểm tra thực phẩm, ghi nhận tại bếp ăn ghi nhận cà rốt bị thối, dập, rau cải cũng bị dập. Phụ huynh bức xúc, đã yêu cầu làm việc với nhà trường.

Lê Đăng Đạt  

Đáng quan tâm