Sóc Trăng: Không thu học phí năm học mới 2021-2022

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thống nhất không thu học phí năm học 2021-2022.

Trong cuộc họp ngày 10/9, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng có kết luận thống nhất chủ trương không thu học phí có thời hạn đối với cấp mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

BTV Tỉnh ủy chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục, trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt về việc không thu học phí theo quy định.

"Các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, không để một học sinh nào phải nghỉ học, bỏ học do khó khăn vì dịch Covid-19", BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu rõ.

Toàn tỉnh Sóc Trăng có 490 trường học, với khoảng 275.000 học sinh. Với việc được miễn thu học phí trong năm học tới đối với học sinh các cấp học và học viên giáo dục thường xuyên sẽ giảm bớt khó khăn và gánh nặng cho gia đình, tạo điều kiện tiếp bước cho các em đến trường tốt hơn.

Sóc Trăng: Không thu học phí năm học mới 2021-2022 - 1

Sóc Trăng sẽ không khai giảng năm học mới 2021-2022.

Bà Trần Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngành không tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022.

Theo đó, dự kiến từ ngày 15/9 sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh cấp THPT. Đối với những trường hợp quá khó khăn không có điều kiện học trực tuyến, nhà trường cần liên hệ, hỗ trợ kịp thời cho các em bằng các hình thức linh hoạt nhằm đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học sinh.

Từ ngày 27/9, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, đảm bảo an toàn, ngành giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp ở các cấp học phổ thông. Còn dịch bệnh chưa kiểm soát được thì tổ chức cho các em nhập học để thực hiện chương trình từ ngày 4/10.

Tin liên quan
Đang được quan tâm