Thứ sáu, 17/07/2020 - 14:21

Sở GD&ĐT Hà Nội: Thí sinh khóc vì không được dự thi ... là chưa chính xác

Dân trí

Sáng 17/7, thí sinh tên H.A., điểm thi THPT Phan Đình Phùng được báo chí phản ánh phải ra về vì đến muộn và quên giấy báo dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác minh và cho rằng thông tin chưa chính xác.

Theo phản ánh của báo chí, sáng nay (17/7), tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có học sinh tên là H.A. (báo chí phản ánh tên B., là học sinh Trường THCS Hoàng Liệt), khóc nức nở ra về vì đến điểm thi muộn và không mang theo giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân hay bất kì một giấy tờ nào khác.

Tại đây, nhà trường đã tìm tên hộ nhưng học sinh này cho biết không nhớ thi ở phòng thi nào, cũng không có giấy tờ gì.

Sau khi tìm danh sách các phòng thi và điểm thi nhưng không thấy tên học sinh này, Hội đồng thi mời em ra khỏi điểm thi.

Theo thông tin ban đầu trên báo chí, thí sinh này cho biết, mình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện em đang sống với dì.

Do dì cầm giấy báo dự thi và đang đi du lịch nên em không có để mang tới điểm thi. Thí sinh này cũng cho hay, hôm qua (16/7) em không đến làm thủ tục dự thi do đến muộn.

Sở GDĐT Hà Nội: Thí sinh khóc vì không được dự thi ... là chưa chính xác - 1

Hình ảnh nữ sinh ra về do không mang theo bất cứ giấy tờ gì ở điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) được đăng tải trên báo chí và mạng Internet. 

Chiều 17/7, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết kết quả xác minh về trường hợp trên.

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thông tin thí sinh phải khóc và ra về vì quên giấy báo dự thi là chưa chính xác.

Cụ thể, lãnh đạo điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng cho hay, thí sinh này đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác.

Thí sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi. Tuy nhiên, họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Theo thông tin báo cáo từ Phòng GD&ĐT Hoàng Mai, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp.

Đồng thời, Trường THCS Hoàng Liệt cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Mỹ Hà