Sở GD&ĐT Hà Nội tặng máy giặt cho khu cách ly Trường tiểu học Xuân Phương

(Dân trí) - Sáng 2/2, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Thủ đô đến thăm, tặng 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế cho Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm).

Đây là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Bà Lê Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, hiện có 56 học sinh diện F1, 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường.

Sở GDĐT Hà Nội tặng máy giặt cho khu cách ly Trường tiểu học Xuân Phương - 1

Bà Lê Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, người tự nguyện vào cách ly cùng học sinh. 

Ngoài ra, Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế… đang trực 24/24.

Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan cho biết, nhà trường đã sắp xếp bố trí 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh.

Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ.

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng.

Còn Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.

Sở GDĐT Hà Nội tặng máy giặt cho khu cách ly Trường tiểu học Xuân Phương - 2

Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Thủ đô đến thăm, tặng 2 chiếc máy giặt và 20 thùng đựng rác thải y tế cho Trường Tiểu học Xuân Phương.

Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt qui định phòng, chống dịch.

"Mặc dù ở trong khu cách ly nhưng khi có cô giáo, bố mẹ và các bạn ở cùng, tinh thần của các con đã ổn định, vui vẻ.

Các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng vẫn đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi cho học sinh đề động viên tinh thần các con…

Ban giám hiệu cũng sẽ phối hợp với các cô để tổ chức cho các con đón một cái Tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng dịch.

Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn.

Điều quan trọng nhất hiện nay là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh; quyết tâm phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng", Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan cho biết thêm.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch CĐGD Hà Nội gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, học sinh và phụ huynh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

Món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của thầy trò Thủ đô mong có thêm sự hỗ trợ thiết thực để các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống.

Tin liên quan
Đang được quan tâm