Quảng Trị khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021

(Dân trí) - Ngày 5/4, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021.

Cuộc thi do Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và hệ thống đào tạo lập trình hiện đại CodeGym phối hợp với Sở KH-CN, Sở GD&ĐT, Sở TT&TT thực hiện.

Được tổ chức lần thứ 2 tại Quảng Trị, Thế hệ sáng tạo là cuộc thi phát triển ý tưởng, sản phẩm về công nghệ thông tin nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của tỉnh trong thời đại 4.0.

Quảng Trị khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021 - 1

Đại diện Ban tổ chức khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi dành cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn là học sinh, sinh viên, người đi làm yêu thích công nghệ, lập trình, không phân biệt trình độ chuyên môn.

Khác những cuộc thi về công nghệ thông tin khác, tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi Thế hệ sáng tạo có cơ hội được học hỏi thông qua quá trình phát triển sản phẩm bài bản từ hình thành ý tưởng cho tới lúc hoàn thiện.

Đội ngũ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình sẽ hướng dẫn và hỗ trợ sát sao tới từng tập thể, cá nhân dự thi.

Từ đó, các bạn trẻ không chỉ được trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế mà còn có cái nhìn đúng đắn hơn về nghề nghiệp, được định hướng tương lai. Các ý tưởng sản phẩm xuất sắc trong cuộc thi được hỗ trợ về chuyên môn, kinh phí để xây dựng và phát triển.

Quảng Trị khai mạc cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021 - 2

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị nhấn mạnh vai trò quan trọng của CNNT hiện nay.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cho biết: "Tỉnh xác định CNTT là nhân tố trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà thế hệ học sinh, sinh viên trẻ chính là nguồn lực chính. Chính vì vậy, cần khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động đào tạo, định hướng, để tạo ra nguồn lực trẻ hiểu biết về CNTT, đồng thời tạo ra các ý tưởng, sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Cuộc thi Thế hệ sáng tạo 2021 được tỉnh đánh giá là một dự án mang đúng tinh thần ý nghĩa như vậy".

Được biết, cuộc thi Thế hệ sáng tạo sẽ được tổ chức thành 3 vòng gồm: ý tưởng, sơ loại và chung kết. Tất cả thành viên đăng ký tham gia vòng thi ý tưởng sẽ có phần quà là một khóa học trực tuyến "Trí tuệ nhân tạo cho mọi người" trên hệ thống học tập trực tuyến của CodeGym.

Ban tổ chức sẽ chọn lựa các sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết để trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải sản phẩm được yêu thích nhất và 1 giải ý tưởng công nghệ xuất sắc. Tổng trị giá các giải thưởng dự kiến lên đến 150 triệu đồng.

Đang được quan tâm