Quảng Trị: Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên tiếp tục kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Sau khi bị UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xử lý kỷ luật mức khiển trách, Hiệu trưởng bị nhiều giáo viên tố cáo mượn tiền nhưng chậm trả tiếp tục bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Ngày 27/5, thông tin từ Đảng ủy xã Tân Liên (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) xác nhận, đơn vị đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên.

Quảng Trị: Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên tiếp tục kỷ luật cảnh cáo - 1

Ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên bị xử lý kỷ luật vì nhiều sai phạm.

Theo đó, căn cứ vào Quy định 102-QĐ/TW quy định xử lý kỷ luật Đảng viên, Đảng ủy xã Tân Liên nhận thấy trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Liên nhiệm kỳ 2017-2020, ông Linh có khuyết điểm vi phạm về đạo đức lối sống, tác phong của người cán bộ, Đảng viên; vi phạm về thực hiện dân chủ trong cơ quan nơi ông Linh trực tiếp lãnh đạo, quản lý.

Những vi phạm nói trên đã ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, Đảng viên. Theo đó, Đảng ủy xã Tân Liên quyết định kỷ luật ông Linh bằng hình thức cảnh cáo.

Vào tháng 4/2020, UBND huyện Hướng Hóa đã có quyết định về việc kỷ luật ông Trần Xuân Linh với hình thức khiển trách.

Quảng Trị: Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên tiếp tục kỷ luật cảnh cáo - 2

Trước khi có quyết định nói trên, UBND huyện Hướng Hóa đã có kết luận thanh tra nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên tại Trường Tiểu học và THCS Tân Liên.

Kết luận nêu, vợ chồng ông Linh và em vợ ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên và Quỹ Công đoàn trường nhiều lần. Việc trả lại tiền vay, mượn nhỏ giọt, chậm trả lãi, trả gốc không đúng hẹn, gây khó khăn, phiền hà cho một số giáo viên cho mượn tiền và gây dư luận không tốt đến nghề nghiệp và uy tín của người thầy giáo.

Ngoài ra, ông Linh còn một số thiếu sót, biểu hiện không công khai. 

Sau khi có kết quả thanh tra, Hội đồng Trường Tiểu học và THCS Tân Liên đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Linh.

Tại cuộc họp này, các thành viên trong Hội đồng đồng ý đề xuất hình thức kỷ luật cách chức và giáng chức có tỉ lệ cao hơn các hình thức kỷ luật khác.

Đăng Đức

Tin liên quan