Quảng Ngãi: Học sinh nghỉ đến hết tháng 2, giáo viên trực 24/24h

(Dân trí) - Sáng 15/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên cơ sở sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học là cần thiết để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Quảng Ngãi: Học sinh nghỉ đến hết tháng 2, giáo viên trực 24/24h - 1

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020

Theo ông Phu, sau thời gian này, tùy tình hình thực tế, Sở sẽ có thông báo tiếp theo cho các cơ sở giáo dục. Trong thời gian nghỉ, các cơ sở giáo dục phải phân công cán bộ, giáo viên trực 24/24h để giải quyết những vướng mắc của phụ huynh nếu có.

"Các cơ sở giáo dục phải phối hợp với ngành y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Sở sẽ tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm những đơn vị lơ là công tác phòng chống dịch bệnh", ông Phu nói thêm.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, nếu hết ngày 16/2 tại Quảng Ngãi không có trường hợp nào nhiễm virus corona thì cho học sinh đi học trở lại.

Thực hiện chỉ đạo này, các điểm trường trên địa bàn toàn tỉnh đã tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tại mỗi lớp học sẵn sàng đón học sinh. Nhiều địa phương đã thông qua phương án dạy bù thời gian nghỉ nhằm hoàn thành chương trình. Đặc biệt, trong 3 ngày qua, giáo viên các điểm trường miền núi đã tổ chức vào những thôn, làng xa xôi để vận động học sinh ra lớp.

 Quốc Triều

Đọc thêm