Quảng Bình: Hàng trăm HS trở lại trường sau đợt nghỉ để phản đối sách Công nghệ Giáo dục

(Dân trí) - Sau nhiều ngày bị phụ huynh cho nghỉ học để phản đối sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục, đến nay, 100% học sinh tại một số trường học ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã quay lại lớp.

Thông tin trên vừa được ông Phan Thanh Xuân, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận với Dân trí vào chiều 8/10.

Trước đó, từ câu chuyện tranh cãi về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại và phương pháp, nội dung chương trình giảng dạy có nhiều khác biệt so với chương trình giáo dục hiện hành, nhiều phụ huynh tại một số trường học ở huyện Quảng Trạch đã không cho con mình đến trường.

Học sinh tiểu học tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Học sinh tiểu học tại huyện Quảng Trạch, Quảng Bình

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc này do một số đối tượng đã kích động các phụ huynh ngăn học sinh bậc tiểu học đến lớp, gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em cũng như kế hoạch giảng dạy của nhà trường. Cụ thể, đã có 418/610 học sinh Trường tiểu học số 1 Quảng Xuân và 320/403 học sinh Trường tiểu học Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn nghỉ học.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch phối hợp với các ban ngành địa phương đã trực tiếp đến trao đổi thẳng thắn với phụ huynh để họ hiểu rõ hơn về câu chuyện học sách Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.

Sau khi hiểu rõ vấn đề, nhiều phụ huynh đã đồng ý cho con cái mình đến trường trở lại. Đến thời điểm hiện tại, 100% học sinh nghỉ học cũng đã quay trở lại lớp.

Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã có những kế hoạch cho các trường nhằm tổ chức phụ đạo, bù kiến thức cho những học sinh đã nghỉ học thời gian qua.

Đặng Tài

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM