Thứ hai, 09/12/2019 - 00:10

Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng

Dân trí

Qua quá trình rà soát, tổng hợp, UBND tỉnh Phú Yên sẽ tiến hành xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên đã có thời gian giảng dạy tại cơ sở công lập, ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015 theo công văn hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Ông Võ Đức Thơ, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết, mặc dù trước đó đã tham mưu cho UBND tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch 179 về việc tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục năm 2019 với chỉ tiêu là 910 biên chế. Hình thức tuyển dụng là xét tuyển.

Với các chỉ tiêu cụ thể như sau: Giáo viên bậc mầm non 369 chỉ tiêu, tiểu học 291 chỉ tiêu, THCS 125 chỉ tiêu, hệ giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp 6 chỉ tiêu, nhân viên văn thư 62 chỉ tiêu, nhân viên thư viện 57 chỉ tiêu.

Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng - 1

Ông Võ Đức Thơ, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên thông tin về việc xét đặc cách giáo viên tại kỳ họp HĐND tỉnh vừa qua

Đến tháng 11/2019, Hội đồng Xét tuyển viên chức ngành Giáo dục đã tiếp gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Hội đồng đang tiến hành thực hiện các bước tiếp theo để tổ chức kỳ xét tuyển viên chức ngành Giáo dục.

Tuy nhiên ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ đã có Công văn số 5378 về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động (HĐLĐ) và đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước.

Thực hiện công văn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ Phú Yên đã có công văn số 1320 gửi sở GD&ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị rà soát báo cáo thực trạng số lượng danh sách giáo viên đang HĐLĐ theo vị trí việc làm, giảng dạy tại cơ sở công lập, có thời gian giảng dạy, đóng BHXH trước ngày 31/12/2015 theo chỉ tiêu biên chế có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

“Qua tổng hợp báo cáo của UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng số đề nghị được xét đặc cách thấp hơn so với tổng số chỉ tiêu đăng ký thi tuyển theo kế hoạch 179/UBND tỉnh. Cụ thể số đề nghị xét đặc cách là 294/778 chỉ tiêu biên chế tuyển dụng. Số lượng giáo viên xem xét đặc cách sẽ được Sở rà soát, kiểm tra kỹ và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ trong thời gian sắp đến. Chỉ tiêu còn lại để thi tuyển là 484 biên chế thì sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển” - ông Thơ nói.

Phú Yên: Sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với 294 giáo viên hợp đồng - 2

Ngoài xét đặc cách theo công văn của Bộ Nội vụ, Phú Yên đã có công văn xin mở rộng đối tượng xét đặc cách

Cũng theo ông Thơ, ngoài xét đặc cách giáo viên đã có HĐLĐ như công văn của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn xin mở rộng đối tượng xét đặc cách.

“Hiện tại Sở Nội vụ đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên. Trong đó xin mở rộng xét đặc cách đối với giáo viên đã có HĐLĐ theo vị trí việc làm, giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, có thời gian giảng dạy, đóng BHXH trước ngày 31/12/2015 theo chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng nhưng chấm dứt HĐLĐ trước thời gian có công văn của Bộ Nội vụ.

Trường hợp thứ hai là giáo viên có HĐLĐ theo đúng quy định tại công văn số 5378 của Bộ Nội vụ nhưng đã tham gia thi tuyển viên chức năm 2015, 2016 nhưng không đạt kết quả hoặc không đủ điều kiện tham gia” - ông Thơ cho hay.

Trung Thi