Đắk Lắk:

Phụ huynh tha lỗi cho cô giáo đánh học sinh nhưng xin được đổi chủ nhiệm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 3 không làm được bài tập và bị giáo viên dùng thước đánh tím vùng đùi. Gia đình cháu bé chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo nhưng xin đổi giáo viên chủ nhiệm.

Cô giáo đã rất hối hận

Ngày 13/10, bà Trịnh Thị Dung – Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và thống nhất quyết định kỷ luật Khiển trách đối với cô giáo A.T.T (chủ nhiệm lớp 3B) với hành động đánh học sinh.

Phụ huynh tha lỗi cho cô giáo đánh học sinh nhưng xin được đổi chủ nhiệm - 1

Phân hiệu trường TH Nguyễn Du nơi xảy ra việc giáo viên đánh học sinh bầm tím đùi

Cũng theo bà Dung, nhà trường đã báo cáo sự việc với Phòng GD&ĐT và Hội đồng sư phạm nhà trường đề nghị trường, các cấp tạo điều kiện cho cô T. sửa lỗi.

“Cô T. công tác 31 năm trong nghề đã từng công tác vùng sâu vùng xa, chưa bao giờ vi phạm và luôn hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trường rất mong các cấp tạo điều kiện cho cô ấy sửa lỗi và cô cũng chỉ vài năm nữa là nghỉ hưu rồi”, bà Dung thông tin.

Hiệu trưởng cho rằng, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo đã đến tận nhà xin lỗi học sinh và gia đình. Đồng thời, tiến hành tạm đình chỉ giảng dạy của cô T. Riêng cô T. đã rất hối hận, khóc rất nhiều và ngày nào cũng tới nhà phụ huynh xin lỗi.

Về việc chậm trễ báo cáo sự việc với chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT, bà Dung lý giải rằng, khi nhà trường gặp gỡ phụ huynh xin lỗi, gia đình học sinh cũng nhất trí cho nhà trường xử lý. Nhà trường  đang tiến hành các bước xử lý theo quy định để báo cáo, đang xử lý được một nửa thì bà ngoại cháu bé đăng tải lên mạng xã hội.

“Là người đứng đầu nhà trường trong các cuộc họp tôi luôn nhắc nhở nghiêm cấm phạt học sinh dưới mọi hình thức. Sự việc xảy ra không mong muốn, việc cô T. vi phạm trường sẽ xử lý chứ không bao che”, bà Dung thông tin thêm.

Gia đình cháu bé chấp nhận tha thứ cho cô giáo

Trao đổi với phóng viên, chị B.T.T.N (mẹ cháu T.B.T.Đ) cho biết, khi phát hiện cháu Đ. bị cô giáo đánh bầm tím vùng đùi, bà ngoại cháu đã rất bức xúc và đưa cháu lên gặp ngay cô giáo để làm rõ thì được cô T. xin lỗi và thừa nhận do nóng giận nên có đánh cháu Đ. vài cái.

Phụ huynh tha lỗi cho cô giáo đánh học sinh nhưng xin được đổi chủ nhiệm - 2
Gia đình cháu bé đồng ý tha lỗi cho cô giáo

Sau đó, gia đình có đưa cháu Đ. đến bệnh viện kiểm tra thì được kết luận cháu bị thương phần mềm ngoài da và cho thuốc về uống.

“Gia đình tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo T. và đồng ý tha lỗi cho cô. Chúng tôi thực sự không muốn làm quá lớn chuyện, cũng không mong cô bị kỷ luật hay bị xử lý gì cả. Chúng tôi mong cô xem đó là bài học để sửa đổi và không lặp lại hành vi này nữa.

Tôi cũng có nguyện vọng xin nhà trường cho con gái tôi được đổi cô giáo chủ nhiệm mà thôi”, chị Đ. cho hay.

Về việc đăng tải lên mạng xã hội Facebook, chị Đ. kể do bà ngoại bức xúc đăng lên để xin ý kiến của mọi người về vụ việc.

Phòng GD&ĐT sẽ cương quyết xử lý

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, qua làm việc với nhà trường, ngành sẽ cương quyết xử lý và sẽ tham mưu để UBND thành phố thành lập Hội đồng kỷ luật.

Bên cạnh đó, Phòng sẽ tham mưu thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và hình phạt bổ sung tạm đình chỉ công tác trong thời gian từ 1 – 6 tháng tùy mức độ đối với cô giáo này.

“Nhà trường chậm báo cáo sự việc, Phòng phê bình nhà trường ngay trong cuộc họp sáng nay và sẽ có văn bản kiểm điểm Hiệu trưởng”, ông Thọ cho hay.

Đồng thời, Phòng sẽ ban hành công văn chỉ đạo các trường trên địa bàn để không xảy ra các trường phạm vi đạo đức nghề giáo và đây là bài học đối với ngành GD&ĐT thành phố.

Như Dân trí đưa tin vào sáng ngày 6/10, cô A.T.T đang dạy môn Toán có gọi em T.B.T.Đ lên bảng làm bài nhưng em không làm bài được và có quên dụng cụ học tập nên cô đã dùng thước đánh tím đùi của học sinh.

Đến chiều ngày 12/10, bà ngoại của cháu Đ. đã bức xúc đăng tải hình ảnh cháu bé bị cô giáo đánh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận và ngành giáo dục Đắk Lắk.

Tin liên quan