Thứ ba, 03/11/2020 - 14:48

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi

Dân trí

Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TPHCM gửi thư ngỏ nhận trách nhiệm, xin lỗi liên quan đến bức xúc của phụ huynh về bữa ăn bán trú tại trường.

Sáng 3/11, hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi , Q.9, TPHCM tiếp tục tập trung tại trường trước lo ngại về chất lượng bữa ăn của con. 

Nhiều người bức xúc vì bữa ăn của con quá nghèo nàn, không những ít mà chất lượng thực phẩm rất đáng lo ngại.

Quá trình giám sát trước đó, phụ huynh phát hiện giò, giò sống được nhà bếp mua của trường mua với 64.000 - 65.000 đồng/kg, rẻ đến mức không hình dung nổi. Hay họ tận mắt thấy cà rốt, rau cải bị dập tại bếp ăn sáng 2/11, cho dù nhà trường giải thích là đây là thực phẩm chờ trả lại.

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi - 1

Nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Q.9, TPHCM tiếp tục đến trường sáng 3/11 vì bức xúc về bữa ăn của con.

Tại trường, ngay bảng thông báo, sáng nay 3/11 có dán thư ngỏ của hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương. Theo đó, nhà trường gửi lời xin lỗi đến tất cả quý phụ huynh học sinh, cụ thể là liên quan đến sự cố rau củ bị dập trong ngày 2/11. Đồng thời hứa sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn thực phẩm đầu vào của đơn vị cung cấp suất ăn.

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi - 2

Được biết, thư ngỏ này cũng được gửi qua bản điện tử đến phụ huynh vào lúc gần 1h sáng ngày 3/11.

Có mặt tại trường tiểu học Trần Thị Bưởi, đầu giờ trưa 3/11, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT Q.9 cho biết, sự việc liên quan đến bữa ăn bán trú tại trường rất buồn và phải rút kinh nghiệm sâu sắc đối với tất cả các trường khác. 

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi - 3

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT Q.9, TPHCM (bên trái) trao đổi về sự việc.

Lập tức Phòng GD&ĐT quận đã họp với Hiệu trưởng các trường tiểu học về vấn đề này. Phòng yêu cầu các trường phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể thực đơn bữa ăn của học sinh, chụp hình lại để phụ huynh nắm rõ. Đồng thời, tăng cường để phụ huynh giám sát bữa ăn của trẻ.  

Đối với trường Trần Thị Bưởi, bà Hiền nhấn mạnh, trường cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, xây dựng lại bộ thực đơn đạt chuẩn dinh dưỡng cho học sinh.

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi - 4

Bữa cơm trưa ngày 22/10 của học sinh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi làm phụ huynh bức xúc.

Hôm nay, Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và hạt nêm, gia vị, dầu ăn của đơn vị theo giới thiệu của phụ huynh.

Ngay trong ngày hôm nay, nhà trường cũng công khai toàn bộ nguồn nguyên liệu, thực phẩm cho phụ huynh biết để cùng giám sát, thông báo đến phụ huynh việc thay đổi nhà cung cấp.

Phụ huynh “sốc nặng” về suất ăn bán trú: Hiệu trưởng đăng thư ngỏ xin lỗi - 5

Bữa trưa ngày 3/11 của học sinh sau khi sự việc lùm xum và trường đã đổi nhà cung cấp thực phẩm 

Trường sẽ sớm tổ chức họp Ban đại diện Cha mẹ học sinh để cùng với trường quyết định có thay đổi nhà tổ chức nấu ăn hay không.

Được biết, Trường tiểu học Trần Thị Bưởi có khoảng 1.100 học sinh. Tiền ăn tại trường là 30.000 đồng/ngày, bữa trưa là bữa chính, thêm một bữa chiều.

Ngoài ra, phụ huynh còn trả tiền phục vụ bán trú 200.000 đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh. 

 Lê Đăng Đạt