Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hỗ trợ trẻ em phải luôn thường trực với doanh nghiệp

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện "ZERO talks" giới thiệu “Quyền trẻ em và các Nguyên tắc kinh doanh” với sự tham gia của đại diện cơ quan Chính phủ, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp nhằm mục tiêu liên kết hỗ trợ quyền trẻ em ở Việt Nam.

"ZERO talks" là một buổi tọa đàm của những nhà lãnh đạo doanh nghiệp chủ chốt, thảo luận và tìm ra những cách thức hợp tác giữa khu vực nhà nước và tư nhân nhằm đảm bảo không có trẻ em nào bị bỏ rơi.
 
Ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam nhấn mạnh: “Việt Nam đã có những bước tiến ấn tượng về kinh tế trong những năm gần đây, vì thế cần đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được hưởng lợi từ những tiến bộ này. Đây là một thách thức mang lại những cơ hội và trách nhiệm cho cả xã hội trong việc hỗ trợ quyền trẻ em một cách hiệu quả hơn.

Với cộng đồng doanh nghiệp, trong vai trò là một đối tác mới dài hạn, chúng ta cùng hợp tác để khẳng định rằng “Trẻ em là trách nhiệm của tất cả mọi người”. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu. (Ảnh: Minh Đức - TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu. (Ảnh: Minh Đức - TTXVN) 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và là quốc gia đứng thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em. Không chỉ phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em mà hệ thống luật pháp, chính sách của Việt Nam đều hướng tới chăm lo cho trẻ em.

Việt Nam đã hoàn thành nhiều mục tiêu thiên niên kỷ, đặc biệt là các mục tiêu thiên niên kỷ liên quan đến trẻ em. Mặc dù chưa có đầy đủ các điều kiện như ở các nước phát triển nhưng Việt Nam luôn cố gắng và nỗ lực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em.  
 
Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: Minh Đức - TTXVN)
Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: Minh Đức - TTXVN)
 
Ghi nhận vai trò và những đóng góp của các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội, đặc biệt là trẻ em, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp không chỉ đóng góp vào quỹ từ thiện, những hoạt động trợ giúp trực tiếp trẻ em mà việc hỗ trợ trẻ em phải luôn thường trực trong tinh thần doanh nghiệp, nguyên tắc kinh doanh và trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Tại hội thảo các đại biểu tập trung trao đổi về các nguyên tắc hướng dẫn doanh nghiệp tôn trọng và hỗ trợ quyền trẻ em thông qua việc lồng ghép các nguyên tắc này vào chiến lược và hoạt động kinh doanh cốt lõi. Hỗ trợ nhân viên thực hiện tốt vai trò làm cha mẹ và người chăm sóc trẻ, tăng cường đội ngũ lao động trẻ...

Nhân dịp này, các doanh nghiệp đã cùng ký kết thực hiện “Quyền trẻ em và các Nguyên tắc kinh doanh” nhằm đồng lòng hỗ trợ cho những nguyên tắc này trong khuôn khổ các hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp.

Theo Nguyễn Hồng Điệp
TTXVN

 

Đang được quan tâm