Phó giáo sư làm bảo mẫu bất đắc dĩ để học viên chuyên tâm học tập

(Dân trí) - Một vị phó giáo sư tại trường đại học Baylor, Mỹ mới đây đã khiến rất nhiều người thấy thích thú và ngưỡng mộ với cách hành xử của mình khi sẵn sàng làm bảo mẫu bất đắc dĩ trông con của học viên để họ có thể chú tâm vào việc học tập.

Phó giáo sư làm bảo mẫu bất đắc dĩ để học viên chuyên tâm học tập - 1

Sự việc xảy ra khi học viên 33 tuổi Kate Humphrey không thể tìm được người trông trẻ và buộc phải đem bé gái 4 tháng tuổi Millie tới lớp. Tất nhiên bé gái này không thể ngồi yên một chỗ và bắt đầu đùa nghịch và gây mất trật tự trong buổi giảng bài.

Ngay lập tức, phó giáo sư Darryn Willoughby, đang có mặt trong giờ giảng, đã chạy lại dỗ dành và bế bé Millie suốt khoảng thời gian 55 phút còn lại của tiết học và tránh để mẹ cô bé bị mất tập trung và bị stress khi phải vừa trông con vừa nghe giảng.

Phó giáo sư Willoughby chia sẻ rằng ông không muốn thấy mẹ của Millie cảm thấy không thoải mái về những phiền phức mà Millie đem lại cho lớp học bởi đó là trường họp bất khả kháng mà không ai nói trước được.

“Tôi không làm điều đó vì bản thân tôi. Tôi làm điều đó vì muốn chăm lo và giúp đỡ cho những sinh viên của mình”, phó giáo sư Willoughby chia sẻ.

Phó giáo sư làm bảo mẫu bất đắc dĩ để học viên chuyên tâm học tập - 2

Phó giáo sư Willoughby không chỉ là giáo viên duy nhất thấu hiểu những nhu cầu của các sinh viên có con nhỏ.

Trước đó, một vị giáo sư tại trường đại học Hebrew, Israel cũng đã có hành động tương tự khi làm bảo mẫu bất đắc dĩ cho một sinh viên khi người này định bỏ dở lớp học do con của mình quá quấy phá.

Ninh Nhật (HuffintonPost)

Đang được quan tâm