Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019: “Xe giao nhận đề không được dừng giữa đường uống cà phê”

(Dân trí) - "Lưu ý khi giao đề và bài thi trong ngày, TP.HCM có số lượng rất đông và có những điểm xa phải di chuyển sớm nên lưu ý đội ngũ vận chuyển không được dừng ăn sáng, uống cà phê mà phải hoàn thành xong mới được xuống xe”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 lưu ý như thế với Sở GD-ĐT TP.HCM trong buổi làm việc, kiểm tra công tác coi thi ở đây.

TP.HCM bố trí 46 xe vận chuyển đề và bài thi trong mỗi ngày thi

Sáng nay (25/6), đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 dẫn đầu đến kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Trưng Vương và THPT Marie Curie. Đồng thời cũng đến kiếm tra địa điểm dự kiến bố trí là nơi chấm thi.

Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019: “Xe giao nhận đề không được dừng giữa đường uống cà phê” - 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kiểm tra công tác coi thi tại TP.HCM sáng ngày 25/6

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: tất cả các phòng chấm thi môn tự luận đều được trang bị ít nhất 3 camera quan sát, những phòng dài sẽ có 4 camera. Riêng phòng chấm thi môn trắc nghiệm cũng đã bố trí xong. Cuối buổi thi, các thùng chứa đề và bài thi được đưa về điểm chấm để chưa bài thi trắc nghiệm. Bài thi tự luận sau khi làm phách xong sẽ chuyển sang thùng niêm phong do thư ký giữ chìa khoá, trưởng điểm chấm sẽ giữ chìa khoá phòng chấm còn khi mở thùng bài phải có đủ các thành phần của điểm chấm thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM báo cáo tình hình tổ chức giao nhận đề thi và coi thi ở TP.HCM

Toàn Thành phố có 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi. TP.HCM không lưu đề và bài thi qua đêm ở các điểm thi mà vận chuyển về điểm chấm ngay trong mỗi ngày thi. Sáng ngày 23/6 Sở GD-ĐT TPHCM bố 46 xe đi 111 điểm thi để khảo sát đường đi. Sáng nay (25/6), 4h30 xe xuất phát chở đề đi đến các điểm thi, xa nhất là Trường THCS Bình Khánh (Cần Giờ).

Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đề và bài thi

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc- Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhấn mạnh khâu đảm bảo an toàn cho đề và bài thi

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng năm nay, có một số điều chỉnh so với năm ngoái nên chúng ta cần nghiêm túc hơn. “Lưu ý, phòng thi nào có camera cũng đã kiểm tra và niêm phong. Nhưng lưu ý, trước khi bắt đầu mỗi buổi thi yêu cầu các Trưởng điểm thi, cán bộ mỗi phòng thi kiểm tra lại trước khi bắt đầu thi. Tránh trường hợp các camera qua đêm các niêm phong không còn đảm bảo. Về an toàn an ninh phòng thi và xung quanh khu vực chấm thi, các đồng chí cũng nên kiểm tra thêm. Thành phố là địa bàn với các điểm thi sát đường và gần khu dân cư. Do đó, sau mỗi buổi thi cần có rà soát”, ông Phúc nói. 

Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019: “Xe giao nhận đề không được dừng giữa đường uống cà phê” - 2

Đồng thời, Thứ trưởng Phúc cũng động viên tinh thần thí sinh 

Thứ trưởng lưu ý, địa điểm chấm thi phải được bảo vệ tuyệt đối, nên có tăng cường công tác an ninh, vì không gian rộng, số lượng bài thi quá lớn. Đặc biệt, Thứ trưởng Phúc cũng nhắc trong suốt quá trình di chuyển đề thi và bài thi đến các điểm thi, cán bộ làm nhiệm vụ không được dừng lại dọc đường ăn sáng, uống cà phê mà phải di chuyển xuyên suốt tới địa điểm.

Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019: “Xe giao nhận đề không được dừng giữa đường uống cà phê” - 3

Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng hỏi thăm phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1)

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ GD, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 cho biết Sở sẽ nhắc nhở ngay điểm thi trong buổi sáng nay, phối hợp với trường đại học năm nay rất tốt. Cứ sáng sớm, lực lượng công an giao thông tăng cường chốt các ngã 4.

Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019: “Xe giao nhận đề không được dừng giữa đường uống cà phê” - 4

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp thu ý kiến Thứ trưởng

Phụ huynh, học sinh, cán bộ giảng viên đi coi thi được tạo điều kiện tối đa. Trừ trường hợp bất khả kháng, xe di chuyển suốt đến địa điểm thi. Rà soát điểm chấm thi, khu vực rất rộng, công an bảo vệ được tập huấn kỹ, sở sẽ nhắc nhở ngay đề rà soát. Về thiết bị công nghệ cao, mỗi người đều được phát tài liệu tập huấn kỹ. công tác chuẩn bị chu đáo.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đọc thêm
Đang được quan tâm