Nghệ An:

Nữ sinh miền núi đạt "học sinh 3 tốt" toàn quốc: Tự học hỏi trên internet

(Dân trí) - Cùng với 139 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Nguyễn Thị Ngọc Trâm (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vinh dự được Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2019 - 2020.

Nữ sinh miền núi đạt học sinh 3 tốt toàn quốc: Tự học hỏi trên internet  - 1

Em Nguyễn Thị Ngọc Trâm được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Học sinh 3 tốt". (Ảnh gia đình cung cấp)

Nguyễn Thị Ngọc Trâm (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Quỳ Hợp 1, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa trở về nhà sau chuỗi ngày dài tham dự lễ tuyên dương "Học sinh 3 tốt" và "Học sinh 3 rèn luyện" cấp trung ương năm học 2019-2020 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương.

Nữ sinh miền núi đạt học sinh 3 tốt toàn quốc: Tự học hỏi trên internet  - 2

Để có kết quả học tập tốt, Ngọc Trâm có phương pháp học thích hợp với bản thân.

Không giấu được niềm vui, Ngọc Trâm cho biết em rất tự hào và vui sướng khi lần đầu được tham gia một sự kiện quy mô do Trung ương Đoàn tổ chức. Không chỉ được tặng danh hiệu cao quý, Ngọc Trâm còn được giao lưu với các học sinh tiêu biểu trong cả nước, tham gia Hành trình "Trải nghiệm sáng tạo" với các hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn. 

Được biết, Ngọc Trâm là học sinh giỏi toàn diện trong suốt 11 năm học qua. Đặc biệt, năm học lớp 11, Ngọc Trâm đã đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu Lịch sử, Văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam". 

Nữ sinh miền núi đạt học sinh 3 tốt toàn quốc: Tự học hỏi trên internet  - 3

Ngọc Trâm chia sẻ niềm vui cùng mẹ và em trai.

Ngoài ra, Ngọc Trâm còn để lại dấu ấn trong chương trình tiếp sức mùa thi 2019 - 2020 do Huyện đoàn tổ chức; Danh hiệu thanh niên khỏe, Đoàn viên xuất sắc năm học 2019-2020, được Huyện đoàn tặng Giấy khen, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh Nghệ An năm học 2019- 2020.

Chia sẻ về quá trình học tập để đạt được danh hiệu này, Ngọc Trâm cho biết, ngoài học kiến thức trên lớp do thầy cô giảng dạy thì về nhà, em còn phải tự học trên Internet và tìm tòi những kiến thức mới để học.

"Ở trên lớp em thường nghe thầy cô giáo giảng, xây dựng bài. Về nhà em thường học trên internet, hỏi bạn bè, các anh chị khóa trước để có những phương pháp học tập tốt nhất. 

Nữ sinh miền núi đạt học sinh 3 tốt toàn quốc: Tự học hỏi trên internet  - 4

Ngọc Trâm (thứ hai từ phải sang) chia sẻ kinh nghiệm học cùng các bạn trong lớp.

Để rèn môn tiếng Anh, em lên mạng xem những thầy cô người nước ngoài để trau dồi kỹ năng giao tiếp, còn với môn Toán và môn Vật lý em thường xem các thầy cô mở những lớp học online để học tập và luyện đề. Buổi chiều đi học về em thường chơi cầu lông, đánh bóng chuyền với các bạn trong lớp. Buổi tối, bố mẹ thường tranh thủ chơi cờ vua với em để bày dạy thêm kỹ năng tư duy...", Ngọc Trâm chia sẻ.

Được biết, Ngọc Trâm là một Đoàn viên rất năng nổ, nhiệt tình. Là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường nên mỗi khi phát động các chương trình, triển khai các phần việc thanh niên, Ngọc Trâm luôn tiên phong, đi đầu. 

Ngoài ra, Ngọc Trâm còn vận động các bạn cùng thu gom giấy vụn để bán gây quỹ, giúp đỡ bạn nghèo, tham gia các câu lạc bộ cùng học tập tốt. 

Em Võ Thị Quỳnh Nga - lớp 12A1 Trường THPT Quỳ Hợp I chia sẻ: "Bạn Ngọc Trâm là một người hòa đồng, trong lớp luôn giúp đỡ bạn bè, là người sôi nổi trong các hoạt động ở trường. Đến lớp, em và bạn chơi khá thân, thường xuyên có cái gì khó thì em hay hỏi bạn, bạn tận tình giúp đỡ. Bạn học tập tốt, được lòng thầy cô, các bạn trong lớp cũng rất yêu quý bạn".

Nữ sinh miền núi đạt học sinh 3 tốt toàn quốc: Tự học hỏi trên internet  - 5

Em Ngọc Trâm (đứng) chia sẻ ước mơ trong giờ học hướng nghiệp.

Được biết, năm 2020 là năm thứ hai Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bình xét và tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt" và "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương. 

Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho những học sinh cáctrường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, Đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt.

Thầy giáo Ngô Văn Phú - Trường THPT Quỳ Hợp I cho biết: "Trong quá trình học tập ở trường ở lớp, Ngọc Trâm luôn cố gắng đạt kết quả khá trong học tập. Đặc biệt, trong hoạt động Đoàn, em tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường, có nhiều đóng góp cho Đoàn trường. Trong cuộc sống sinh hoạt, Ngọc Trâm luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn".

Ngoài giờ học, Trâm dành thời gian chơi cờ vua với em trai.

Những Bằng khen, chứng nhận của các cấp ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và Trung ương là minh chứng rõ nét về Nguyễn Thị Ngọc Trâm. 

Thành tích hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để Nguyễn Thị Ngọc Trâm tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và quan trọng hơn đó là lan tỏa tinh thần học tập, tình nguyện vì cộng đồng đến với những học sinh THPT khác của trường nói riêng, các trường khác nói chung.

Đang được quan tâm