Đồng Tháp:

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng sắp đi học trở lại

(Dân trí) - Sau khi xuất viện về nhà, sức khỏe nữ sinh lớp 9 ở Đồng Tháp bị đánh hội đồng đã tốt hơn nhiều. Cha nữ sinh này cho biết gia đình anh đã nguôi ngoai, bỏ qua lỗi lầm của nhóm học trò đánh bạn, "chỉ mong tụi nhỏ tập trung vào việc học tập".

Ngày 27/3, trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Văn Thuận - cha em Ngọc M. (học sinh Trường THCS Phú Long, xã Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Khi xuất viện về nhà, sức khỏe cháu tốt hơn nhiều. Lẽ ra hôm nay cháu đi học nhưng do nhà trường họp phụ huynh nên sáng mai 28/3 cháu sẽ đến lớp”.
 
Anh Thuận cho biết, các nữ sinh lớp trên cấu kết với người bên ngoài xúm đánh cháu Ngọc M. gây ra những chấn thương ở cổ, tay và chịu chứng nhức đầu… Sau khi hay tin gia đình đã đến tận trường và đưa cháu đến bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành điều trị trong 5 ngày và được các bác sĩ cho xuất viện vào ngày 25/3. Do vậy, tính đến ngày hôm nay, cháu Ngọc M. đã nghỉ học 1 tuần.

 

Anh Thuận cho biết: “Trong thời gian đó, thầy cô, lãnh đạo Phòng Giáo dục và cả phụ huynh em đánh cháu M. cũng đến thăm hỏi, động viên chia sẻ nên vợ chồng tôi đã nguôi ngoai bỏ qua hết mọi chuyện và mong tụi nhỏ tập trung vào việc học tập.

 

Anh Thuận cũng thông tin thêm cho PV Dân trí, ngày hôm qua (26/3) nhà trường có mời gia đình và phụ huynh các em tham gia đánh em M. đến trường họp với lãnh đạo Sở GD-ĐT. Trong cuộc họp này, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đề nghị kỷ luật đối với ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm do sự chậm trễ trong xử lí vụ việc.

 

Xung quanh thông tin này, PV Dân trí liên hệ với Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và được xác nhận: Vào ngày 26/3, lãnh đạo Sở và Phòng có đến trường để gặp gỡ ban giám hiệu, phụ huynh các em học sinh trong vụ đánh nhau ở Trường THCS Phú Long. Tuy nhiên, về chi tiết nội dung cuộc họp, cũng như thông tin kỷ luật BGH, giáo viên chủ nhiệm thì Trưởng Phòng GD huyện Châu Thành không thể thông tin cho báo chí vì chờ kết luận cuối cùng.

 

Cũng nội dung này, PV Dân trí liên hệ với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Sở này trả lời qua mail: Khi có kết luận cuối cùng, Sở sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

 

Nguyễn Hành
 

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 
Đọc thêm