Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ sinh cấp 2, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa bị bạn đánh hội đồng, hiện em này đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm khám sức khỏe.

Trước đó, vào cuối buổi học thứ Tư ngày 18/11, em Đ.L.V., học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng một cách dã man. Sự việc được một số người đứng xung quanh quay clip và đưa lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não - 1

Nữ sinh V. hiện đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Đến tối cùng ngày, sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa V. vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm khám và theo dõi sức khỏe.

Bước đầu, theo trình bày của V., em có chơi với nữ sinh tên H., lớp 8A4 cùng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Trong khi đi ăn sáng, V. và H. có tâm sự với nhau chuyện học sinh. Sau đó, H. có kể lại chuyện của mình với V. cho M., học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Trước đó, V. cũng từng có thời gian chơi với M.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não - 2
Nữ sinh bị bạn đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip).

Cũng theo em V. trình bày, tối ngày 17/11, M. có nhắn tin cho V. hẹn ngày mai (18/11) ra nói chuyện. Sau khi hết giờ học buổi sáng thứ Tư, ngày 18/11, M. hẹn và chở V. ra khu vực cách trường khoảng 2km để “nói chuyện”. Ban đầu, V. cũng chỉ nghĩ M. và một số người khác hẹn ra nói chuyện bình thường, nhưng không ngờ bị đánh hội đồng.

Theo V. nhớ lại, có 5 người tham gia đánh hội đồng, trong đó có một học sinh khối lớp 9; 2 học sinh khối lớp 8 của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; còn một học sinh Trường THCS Hàm Rồng và 1 học sinh Trường THCS Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Riêng những người xung quanh hò reo V. không biết.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não - 3
Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não - 4

Ngoài vết thương ở vùng mặt, em V. còn bị bầm tím ở vùng chân, đầu gối, tay...

Chị Lê Thị Hạnh, mẹ em V. cho biết: “Ngày hôm qua (18/11), tôi đi trường về, không nghe cháu nói gì cả. Lúc đó, có thấy mặt mày cháu sưng, có vết cào, vết xước, tôi hỏi nhưng cháu không nói gì.

Đến chiều cùng ngày, thấy học sinh đưa clip lên mạng xã hội, khi đó cháu mới nói sự thật cho tôi nghe. Tôi liền gọi điện cho bố cháu lên trường gặp ban giám hiệu và cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự việc. Sau đó ban giám hiệu và các bậc phụ huynh có xuống nhà xin lỗi”.

Chị Hạnh cho biết, đến sáng nay 19/11, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm hỏi, động viên cháu. Hiện V. đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

“Không ngờ cháu bị đánh tới tấp, đấm đá, túm tóc, nhìn thấy cảnh tượng đó, gia đình quá bức xúc, xót con và không chấp nhận được việc đó. Chỉ vì một câu nói đùa của học sinh với nhau mà gây ra sự việc như vậy. Trong khi đó, mấy chục bạn đứng xung quanh không ai vào can, đỡ bạn dậy. Gia đình tôi nhìn clip mới thấy đau xót”.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh hội đồng: Đau đầu, chóng mặt do chấn động về não - 5

Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho em V.

Theo bác sĩ Lê Văn Trường, Phó trưởng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, tối ngày 18/11, bệnh nhi vào viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, không nôn, đau nhẹ các vùng bị xây xước. Hiện tại khám chưa phát hiện tổn thương thực thể nào nặng, chụp cắt lớp chưa có tổn thương nào trong não, chỉ có tổn thương ở ngoài. Cháu có hiện tượng đau đầu, chóng mặt là do chấn động về não.

Ông Lê Thành Đồng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết, Phòng đã nắm được sự việc, hiện đang tiến hành họp hội đồng để xem xét hình thức xử lý vụ việc. Về phía nhà trường đang hoàn thiện báo cáo về sự việc nêu trên.

Cũng theo ông Đồng, trước mắt, đại diện ngành Giáo dục thành phố đã đến thăm hỏi, động viên em V. Cơ bản các học sinh tham gia đánh em V. đã được xác định và đang tiếp tục xem xét nguyên nhân dẫn đến hành động của các học sinh tham gia đánh bạn.

Đang được quan tâm