Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh

(Dân trí) - Aimee Hoang sinh năm 2004, mang trong mình 3 dòng máu Việt Nam-Anh-Trung Quốc. Cô gái 16 tuổi này đã đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh và giành quyền tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 1

Mới đây, thông tin về cô gái Aimee Hoang được đại diện cho nước Anh tham gia cuộc thi Hoa khôi tuổi teen quốc tế Royal International Miss ở Mỹ đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Aimee Hoang là cô gái trẻ tài năng gốc Việt đang sinh sống ở Anh. Bố cô là người Việt, mẹ là người Anh và hiện gia đình đang sống tại thành phố Bradford thuộc khu West Yorkshire, phía bắc nước Anh. 

Vào tháng 2/2020, Aimee tham gia cuộc thi Royal United Kingdom Miss dành cho các cô gái tuổi teen (14 - 16 tuổi). Tại cuộc thi này, Aimee đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất sau hai vòng thi thời trang và trang phục dạ hội.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 2

Aimee Hoàng sinh ngày 19/11/2004, hiện là học sinh trường Bradford Academy. Dù chỉ cao 1m55 nhưng cô sở hữu gương mặt ấn tượng, sắc sảo.

Trước đó, nữ sinh này đã tham gia hoạt động xã hội là gây quỹ quyên góp cho tổ chức từ thiện ở Vương quốc Anh có tên là MIND UK chuyên cung cấp sự giúp đỡ cho những người đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

"Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng rất lớn đến con người, đó là lý do tại sao mình rất ủng hộ nó để nâng cao nhận thức. Mình muốn giúp tạo ra sự khác biệt và hướng tới mục tiêu một tương lai nhiều người khỏe mạnh, lạc quan, tích cực hơn.

Mình muốn trực tiếp tổ chức các sự kiện từ thiện nhưng chúng đã bị hủy bỏ. Thay vào đó, mình đã tham gia nhiều sự kiện trực tuyến để gây quỹ từ thiện", Aimee Hoang chia sẻ.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 3

Cô gái tuổi 16 này cho biết thêm: "Với việc giành được danh hiệu quốc gia, mình đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Mình đã có thể nhận được nhiều cơ hội như được xuất hiện trên các tạp chí, đài phát thanh và báo chí. Cuộc thi là một trải nghiệm tuyệt vời để kết bạn mới và có được sự tự tin.

Mình chưa bao giờ nghĩ là người chiến thắng. Trước đó mình đã làm người mẫu trong nhiều năm. Mình tham gia cuộc thi để kết thêm nhiều bạn bè, và hy vọng có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để gây quỹ, phát triển quỹ từ thiện và giúp đỡ nhiều người hơn. Khi tham gia cuộc thi này, mình đã gặp những người bạn mới và tự tin hơn rất nhiều".

Xuyên suốt quá trình tham dự cuộc thi, Aimee gây ấn tượng với khán giả và ban giám khảo bởi sự thông minh, nhiệt huyết của mình.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 4

Mang trong mình 3 dòng máu, Aimee Hoàng có những nét đẹp đặc trưng của người con gái châu Á như làn da nâu khỏe khoắn, mái tóc đen huyền và sự sắc sảo, hiện đại của thiếu nữ châu Âu.

Dù chưa từng được trở về quê hương Việt Nam, nhưng Aimee thường xuyên được bố của mình kể chuyện, chia sẻ về những nét văn hóa đặc trưng của quê nhà. Nữ sinh mong muốn sẽ có cơ hội mang những vẻ đẹp truyền thống của đất nước mình đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

"Nếu được đại diện cho đất nước Việt Nam, mình sẽ mặc trang phục áo dài truyền thống tham gia cuộc thi, để giới thiệu về quê hương xinh đẹp của mình", nữ sinh có niềm đam mê với thời trang hào hứng nói.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 5

Với ngôi vị quán quân, Aimee sẽ đại diện của Anh tiếp tục cạnh tranh tại cuộc thi quốc tế Royal International Miss ở Mỹ. Trong cuộc thi sắp tới, người đẹp sẽ phải cạnh tranh cùng các đại diện đến từ Úc, Ý, Nam Phi... Mục tiêu của Aimee là lọt vào top 15.

Cuộc thi Royal International Miss ở Mỹ vốn được lên lịch vào tháng 7/2020 nhưng vì dịch mà phải lùi lại 1 năm.

Cuộc thi Royal United Kingdom Miss được tổ chức với mục đích là mang đến cho các thiếu nữ cơ hội trưởng thành và phát triển hình ảnh bản thân theo hướng tích cực, cải thiện sự tự tin và trang bị kỹ năng sống cho thí sinh.

Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 6
Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 7
Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 8
Nữ sinh gốc Việt đăng quang Hoa khôi tuổi teen tại Anh - 9
Đang được quan tâm