Bình Dương:

Nữ sinh bị đánh hội đồng vì mâu thuẫn từ màu sắc đôi giày

(Dân trí) - Ba nữ sinh lớp 8 vây đánh học sinh nữ lớp 9 được xác định xuất phát từ việc nhóm này mâu thuẫn với nhau do màu sắc của đôi giày mà một nữ sinh đang mang.

Nữ sinh bị đánh hội đồng vì mâu thuẫn từ màu sắc đôi giày - 1

Nhóm học sinh lớp 8 đánh "hội đồng" một nữ sinh lớp 9.

Sáng 23/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) tỉnh Bình Dương đã gửi công văn yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát xử lý nghiêm vụ việc một nhóm học sinh nữ của trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) đánh nhau rồi tung clip lên mạng xã hội.

Theo đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát chỉ đạo Trường THCS Lê Quý Đôn làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không căn ngăn và quay clip phát tán lên mạng xã hội. Đồng thời, tại buổi sinh hoạt đầu tuần tới đây, yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thị xã Bến Cát phân tích rút kinh nghiệm cho toàn thể học sinh về vụ việc.

Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho học sinh xây dựng văn hóa học đường, cách ứng xử theo chuẩn mực xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn thân thiện, chống các hành vi bạo lực học đường.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Sở GD&ĐT Bình Dương chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát yêu cầu hiệu trưởng THCS Lê Quý Đôn xác minh sự việc, báo cáo về bộ trước ngày 25/10. Đồng thời, Sở GD&ĐT Bình Dương cần phối hợp chính quyền, Công an thị xã Bến Cát để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nữ sinh bị đánh hội đồng vì mâu thuẫn từ màu sắc đôi giày - 2

Góc sân trường xảy ra vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh "hội đồng".

Theo báo cáo ban đầu của lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, vụ việc xảy ra vào trưa 19/10 tại sân Trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát. Có ba học sinh nữ lớp 8 đã vây đánh một học sinh nữ thuộc lớp 9. Khi bốn em học sinh nữ này đánh nhau, thì có 12 học sinh khác thuộc khối 8 và khối 9 (có cả nam và nữ) đứng xem và cổ vũ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là nhóm học sinh này mâu thuẫn với nhau do màu sắc của đôi giày mà một học sinh nữ đang mang. Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh cùng các em học sinh xuất hiện trong clip lên làm việc.

Sau khi xem xét bản tường trình của các em, nhà trường đã cho các em làm bản kiểm điểm cam kết khắc phục và có xác nhận của phụ huynh.

Trung Kiên

Đang được quan tâm