Đắk Lắk:

Nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip gửi cho người thân để "dằn mặt"

(Dân trí) - Được bạn rủ ra khu vực vắng sau trường nội trú để chơi, nữ sinh ở Đắk Lắk tin tưởng đi theo thì bị bạn vây đánh và quay lại clip rồi gửi cho người nhà để "dằn mặt".

Sáng 30/9, trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Sỹ Hiệp - Hiệu trưởng trường THCS Hồ Tùng Mậu (huyện Buôn Đôn) - cho biết, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT huyện về việc nữ sinh lớp 9 của trường tham gia đánh bạn.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, quay clip gửi cho người thân để dằn mặt - 1

Nữ sinh bất lực chịu đòn vì bị bạn đánh hội đồng (Ảnh: Trích xuất từ clip).

Theo ông Hiệp, vụ việc xảy ra vào ngày 27/9 vừa qua, khi các học sinh đến trường học tập sau thời gian dài tạm ngưng để kiểm soát dịch Covid-19. Sau giờ học, em nữ sinh tên T. (lớp 9) đã được một người bạn kêu ra vườn vắng phía sau một trường nội trú trên địa bàn để chơi. Khi em T. ra đến nơi thì có các nữ sinh khác đứng sẵn và lao vào đánh hội đồng.

Hiệu trưởng trường THCS Hồ Tùng Mậu thông tin, vào ngày 28/9, các em học sinh này vẫn đến trường bình thường, khi chưa ai hay biết vụ việc.

Sau đó, một em trong nhóm đánh nhau này đã gửi clip em T. bị vây đánh cho chị gái của em này như để hù dọa, "dằn mặt"…

Ngay sau khi xem clip, mẹ của em T. đã bức xúc đăng tải clip lên mạng xã hội vào ngày 29/9 và nhanh chóng gỡ bỏ bài đăng nhưng clip đã bị chia sẻ rầm rộ trên Facebook.

Thông qua clip, nhà trường mới nắm được việc học sinh bị đánh nên đã mời các em cùng phụ huynh lên trường để làm việc. Qua đó xác định, em T. bị 3 em nữ sinh lớp 9 khác cùng là học sinh của trường THCS Hồ Tùng Mậu và một nữ sinh lớp 10 của trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn) vây đánh. Trong đó, 3 em được xác định đánh em T. và một em được xác định quay lại clip.

"Khi tôi xem clip này thì rất bức xúc. Đây là hành vi không thể chấp nhận được", ông Hiệp lên tiếng.

Cũng theo ông Hiệp, qua làm việc, phụ huynh các em đánh bạn đã xin lỗi em T. và gia đình. Phía gia đình em T. thừa nhận do quá bức xúc nên đã đăng tải clip. Sáng nay (30/9), gia đình đã đưa em đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

Về nguyên nhân đánh nhau, bước đầu được xác định do các em có lời qua tiếng lại, nói xấu nhau trên mạng xã hội Facebook.

"Tất cả những em đánh bạn đều thuộc diện bố mẹ đi làm ăn xa, lao động tự do, gia đình hộ nghèo… Trường đã yêu cầu các em này viết cam kết, các em mới vi phạm lần đầu, nhà trường trong quá trình xử lý sẽ tiếp tục theo dõi. Trong thời gian tới, nếu các em chuyển biến tích cực sẽ cân nhắc xử lý. Còn tiếp tục vi phạm, trường sẽ căn cứ Thông tư 32 của Bộ GD-ĐT để xử lý nghiêm theo quy định", Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Riêng đối với nữ sinh lớp 10 Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Ban giám hiệu trường THCS Hồ Tùng Mậu đã liên hệ để phía nhà trường có hướng xử lý học sinh vi phạm.

Đang được quan tâm