Nữ sinh bị chặn đánh trên đường đi học về do mâu thuẫn từ facebook

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ sinh bị chặn đánh trên đường đi học về, cơ quan Công an đã làm rõ và xác định nguyên nhân là do mâu thuẫn khi sử dụng mạng xã hội facebook.

Ngày 19/9, thông tin từ Công an xã Thành Trực, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, qua điều tra, nguyên nhân vụ nữ sinh lớp 7, Trường THCS Thành Trực, xã Thành Trực bị chặn đánh là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Nữ sinh bị chặn đánh trên đường đi học về do mâu thuẫn từ facebook - 1
Nữ sinh lớp 7 bị đánh trên đường đi học về.

Theo đó, em Y. (nữ sinh lớp 7, Trường THCS Thành Trực) và người đánh tên Thảo, trú cùng xã có mâu thuẫn với nhau khi sử dụng mạng xã hội facebook, Thảo đã chặn đường đánh em Y. Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Thành Trực đã phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với em Y., Thảo và gia đình các em để có hướng giải quyết.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thảo thừa nhận có xô đẩy và tát em Y. hai cái. Công an xã Thành Trực đã lập hồ sơ, nếu Thảo tiếp tục tái phạm, căn cứ vào tình hình thực tế để đưa đi trường giáo dưỡng.

Đồng thời, Công an xã Thành Trực đã yêu cầu Thảo và em Y. viết cam kết không tái phạm việc cãi nhau gây mâu thuẫn trên mạng xã hội, đánh nhau. Đồng thời yêu cầu gia đình các em quản lý, dạy bảo để tránh sự việc tương tự xảy ra.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, này 13/9, trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi cảnh một nữ sinh bị đánh đập. Nội dung đoạn clip cho thấy, người đánh là một cô gái. Trong khi bị đánh, nạn nhân không dám kháng cự mà chỉ biết dùng tay che ngang mặt và khóc lóc.

Điều đáng nói, thời điểm nữ sinh bị đánh, xung quanh có rất nhiều người, nhưng không một ai can ngăn, thậm chí còn cổ vũ cho hành động đánh nữ sinh. Sự việc còn có người dùng điện thoại quay lại và phát tán lên mạng xã hội facebook. Sau khi nắm bắt thông tin, Công an xã Thành Trực đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.