Những “Bức tường dạy sử”

(Dân trí) - Những bức tường dọc hành lang các lớp học của trường THCS Liên Mạc và lối lên cầu thang bởi trên đó treo rất nhiều các bức tranh ảnh cỡ lớn về các danh nhân, các nhân vật lịch sử của đất nước cùng bản thuyết minh ngắn gọn và súc tích...

Trường THCS Liên Mạc là một trường học có quy mô nhỏ ven đô thuộc phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường vừa được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới. Giờ đây ai có dịp trở lại thăm trường đều có cảm giác ngỡ ngàng trước sự thay đổi quá nhanh chóng của trường, với khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp như công viên, đầy đủ các phòng học, phòng chức năng. Ngày 18-11-2014 vừa qua, trường đã vinh dự được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Điều đặc biệt gây ấn tượng với khách là những bức tường dọc hành lang các lớp học của trường và lối lên cầu thang bởi trên đó treo rất nhiều các bức tranh ảnh cỡ lớn về các danh nhân, các nhân vật lịch sử của đất nước cùng bản thuyết minh ngắn gọn và súc tích về những chiến công, những đóng góp của các bậc tiền bối với đất nước, với dân tộc.

Những “Bức tường dạy sử”

Cô Nguyễn Thị Thúy - hiệu trưởng nhà trường cho biết các bức ảnh như vậy đã được nhà trường triển khai làm từ 3 năm nay. Mục tiêu không đơn thuần để trang trí làm đẹp cho trường mà quan trọng hơn là để học sinh có điều kiện nắm vững hơn các trang sử của dân tộc, hiểu biết hơn về các danh nhân đất nước.

Những “Bức tường dạy sử”

Thầy Hoàng Văn Thành - hiệu phó nhà trường cho rằng mỗi môn học đều có vị trí nhất định trong nhà trường, tuy nhiên vì nhiều lí do mà sự quan tâm của học sinh với các bộ môn xã hội trong đó có môn lịch sử còn ít. Những bức tường treo tranh ảnh này thày trò chúng tôi gọi nôm na nhưng rất tự hào là “các bức tường dạy sử” là một kênh giúp học sinh học sử một cách trực quan hơn, nắm kiến thức lịch sử tốt hơn.

Trong năm trường đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu lịch sử để học sinh có dịp ôn lại, hiểu biết hơn về lịch sử đât nước, dân tộc.

Vũ Anh